19/06/2020 13:14 GMT+7

Hai chị em họ giám đốc liên tục lừa đảo, chiếm đoạt 20 tỉ đồng

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Trong thời gian được bảo lãnh tại ngoại để điều trị bệnh trong một vụ án lừa đảo hàng chục tỉ đồng, Thảo cùng em họ tiếp tục lợi dụng dịch COVID-19 để lừa đảo số tiền hơn 8 tỉ đồng. Tổng số tiền lừa đảo 20 tỉ đồng.

Ngày 19-6, Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ cho biết đang tạm giữ Tạ Hoàng Huyên (26 tuổi, ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) - giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát - để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Huyên bị cơ quan điều tra ra lệnh giữ người khẩn cấp và khám xét nơi ở chiều tối 18-6, với cáo buộc câu kết cùng với chị họ là Tạ Thị Thu Thảo (31 tuổi) lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, cuối tháng 12-2019, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo - giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Minh Anh, có trụ sở cùng địa chỉ với trụ sở Công ty Long Thịnh Phát do Huyên làm giám đốc.

Thảo bị cáo buộc đã đưa ra các thông tin sai lệch rằng có khách hàng đang cần mua kim cương và có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch. Thảo nói với hai vợ chồng ở Cần Thơ hùn tiền với mình mua kim cương bán lại kiếm lời, nhưng sau đó chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng.

Quá trình điều tra chứng minh, số tiền chiếm đoạt nữ giám đốc sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau khi cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, Thảo than bị nôn ói, nhức đầu.

Cơ quan điều tra đưa Thảo đến bệnh viện khám và điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đái tháo đường, bệnh lý dạ dày, tá tràng, bệnh lý mạch máu não, rối loạn lo âu. Do đó Cơ quan điều tra đã cho gia đình bảo lãnh Thảo tại ngoại để điều trị.

Trong thời gian này, Thảo tiếp tục lợi dụng dịch bệnh COVID-19 cùng với Huyên dựng chuyện bán nhiệt kế và khẩu trang y tế để lừa đảo chiếm đoạt thêm số tiền hơn 8 tỉ đồng.

Tưởng bán hàng qua mạng cho Tưởng bán hàng qua mạng cho 'Tây' được giá cao, ngờ đâu lừa đảo

TTO - Bỗng một ngày có người tự xưng là người nước ngoài hỏi mua hàng. Tưởng bán được giá cao, ai ngờ dính vào thì mất tiền, mất của.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên