Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

2 tư lệnh Hải quân Mỹ mất chức vì thiếu năng lực chỉ huy

18/09/2017 21:21 GMT+7

TTO - Hải quân Mỹ đã quyết định sa thải hai sĩ quan cấp cao vì "mất niềm tin vào năng lực tư lệnh" của họ, sau hàng loạt tai nạn va chạm của các tàu khu trục thuộc Hạm đội 7 của nước này.

2 tư lệnh Hải quân Mỹ mất chức vì thiếu năng lực chỉ huy - Ảnh 1.

Lỗ thủng bên sườn tàu USS John S. McCain sau vụ va chạm hồi tháng 8 - Ảnh: Reuters

Tư lệnh Hạm đội 7, phó đô đốc Phil Sawyer đã ra quyết định cách chức chuẩn đô đốc Charles Williams, tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm 70, và đại tá Jeffrey Bennett, tư lệnh tàu khu trục 15. 

Hãng tin Reuters dẫn thông cáo từ Hải quân Mỹ cho biết cơ quan này "không còn tin tưởng vào năng lực chỉ huy" của hai vị sĩ quan trên nên buộc phải cho họ mất chức.

Quyết định này được đưa ra sau hàng loạt bê bối liên quan đến Hạm đội 7 trong ba tháng trở lại đây. Đầu tiên là vụ tàu khu trục USS Fitzgerald va chạm với tàu hàng của Philippines hồi tháng 6 khiến 7 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.

Tàu khu trục Mỹ bị đâm thủng, tràn nước, 7 thủy thủ mất tích Tàu khu trục Mỹ bị đâm thủng, tràn nước, 7 thủy thủ mất tích

TTO - Một tàu khu trục của Hải quân Mỹ và tàu chở hàng gắn cờ Philippines đã va chạm nhau ngoài khơi bờ biển phía nam của Nhật Bản khiến nhiều thủy thủ bị thương và mất tích.

Mới nhất là vụ tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain va chạm với một tàu chở hàng ở vùng biển ngoài khơi Singapore hôm 21-8 làm 10 thủy thủ khác thiệt mạng.

Reuters cho biết vụ việc liên quan đến tàu USS John S. McCain là tai nạn nghiêm trọng thứ tư liên quan đến Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ xảy ra trong năm nay.

Tàu khu trục Mỹ đâm tàu chở dầu, 10 thủy thủ mất tích​ Tàu khu trục Mỹ đâm tàu chở dầu, 10 thủy thủ mất tích​

TTO - Một vụ va chạm giữa tàu khu trục của Hải quân Mỹ và một tàu chở dầu vừa xảy ra khiến 10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương.

Nhiều sĩ quan khác cũng đã bị cách chức sau các vụ tai nạn này. Chính ông Sawyer cũng mới được cử làm tư lệnh Hạm đội 7 hồi tháng 8, khi người tiền nhiệm Joseph Aucoin bị sa thải sau tai nạn của tàu USS John S. McCain.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận