Tag: tàu khu trục

Houthi tuyên bố bắn hỏng hai tàu hàng ở Biển Đỏ

Lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen tuyên bố hôm 6-2 rằng họ đã bắn nhiều tên lửa vào hai tàu ở Biển Đỏ, gây hư hại cho các tàu này.

Ấn Độ triển khai nhiều tàu khu trục ở biển Ả Rập để răn đe

Sau vụ tấn công tàu hàng ngoài khơi nước này, Ấn Độ đã triển khai nhiều tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường.

Mỹ, Anh, Ai Cập bắn hạ hơn 15 drone ở Biển Đỏ

Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ cho biết tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của nước này đã bắn hạ loạt máy bay không người lái do nhóm phiến quân Houthi của Yemen phóng ở Biển Đỏ ngày 16-12.

Mỹ lên tiếng vụ tàu chiến bị Trung Quốc xua đuổi ở Biển Đông

Hạm đội 7 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ thông báo hoạt động của tàu khu trục USS Hopper ở Biển Đông, sau khi Trung Quốc nói đã trục xuất tàu này.

Trung Quốc, Nhật Bản đua nhau hạ thủy tàu khu trục

Trong bối cảnh địa chính trị đầy căng thẳng ở khu vực Đông Bắc Á, cả Nhật Bản và Trung Quốc đều chạy đua sản xuất các tàu khu trục, thúc đẩy sức mạnh hải quân.

Gặp khó khi mua tàu ngầm, Thái Lan mua tàu khu trục của Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan cho biết nước này có thể mua một tàu khu trục nhỏ thay vì mua tàu ngầm, do phía Trung Quốc không thể dùng động cơ của Đức như thỏa thuận ban đầu.

25 hải quân mạnh nhất thế giới: Đông Nam Á có 3 đại diện

Tổ chức Danh mục thế giới về tàu chiến hiện đại (WDMMW) công bố danh sách 25 nước có hải quân mạnh nhất thế giới, trong đó có 3 đại diện đến từ Đông Nam Á.

Hải quân Đức thử nghiệm vũ khí laser chống máy bay không người lái

TTO - Nhà sản xuất ô tô và vũ khí của Đức Rheinmetall Waffe Munition tuyên bố: Lần đầu tiên, hải quân Đức sử dụng vũ khí laser trên tàu khu trục nhỏ Sachsen, giao chiến thành công với máy bay không người lái ở cự ly ngắn tại Biển Baltic.

Tàu sân bay Trung Quốc di chuyển gần đảo Okinawa, Nhật Bản và Đài Loan cùng theo dõi

TTO - Trong thông báo ngày 3-5, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết tàu sân bay Liêu Ninh và 7 tàu hải quân hộ tống đã đi qua giữa các đảo thuộc chuỗi đảo Okinawa ở phía nam Nhật Bản vào ngày 2-5.

Tàu Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

TTO - Một tàu chiến và một tàu tuần duyên của Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan vào ngày 27-8. Đây là hoạt động mới nhất của Mỹ qua tuyến đường thủy nhạy cảm ngăn cách giữa Đài Loan và Trung Quốc.