Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Hải Phòng: Tạm dừng tặng ấm chén cho dân

10/03/2020 21:33 GMT+7

TTO - Ngày 10-3, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức họp và thống nhất chủ trương tạm dừng việc tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn TP nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng đã được HĐND TP thông qua tại kỳ họp trước đó.

Hải Phòng: Tạm dừng tặng ấm chén cho dân - Ảnh 1.

Hải Phòng chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) để thông qua một số chủ trương, tập trung cho việc chống dịch COVID-19 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng thống nhất chủ trương tạm dừng việc tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn TP nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (theo nghị quyết số 01 ngày 28-2-2020 của HĐND TP), ưu tiên sử dụng kinh phí để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Căn cứ vào tình hình thực tế và diễn biến dịch bệnh sẽ cho phép tiếp tục triển khai nghị quyết trong năm 2020.

Ngoài ra, Ban thường vụ Thành ủy cũng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ năm 2020 cũng như gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, tập trung sử dụng kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Ban thường vụ Thành ủy cũng thống nhất tạm dừng các hội nghị lớn, các cuộc họp tập trung đông người chưa thực sự cần thiết; tạm dừng đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian có dịch, trường hợp đặc biệt phải báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành ủy, UBND TP theo phân cấp xem xét, quyết định. Thống nhất chủ trương tạm dừng không xem xét, quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án, công trình đầu tư mới.

Dự kiến các nội dung này sẽ được trình để xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TP khóa XV (nhiệm kỳ 2016-2021) diễn ra ngày 12-3 tới đây.

Trước đó, vào ngày 28-2, các đại biểu dự kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) HĐND TP Hải Phòng khóa XV đã thống nhất thông qua chủ trương tặng quà cho tất cả các hộ gia đình có hộ khẩu trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng TP này.

Theo kế hoạch, UBND TP sẽ tặng phần quà gồm: một bộ ấm chén và một lá cờ Tổ quốc cho hơn 580.000 hộ gia đình có đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng và đang sinh sống ở TP. Trị giá mỗi suất quà không quá 500.000 đồng/suất/hộ và tổng kinh phí dự kiến vào khoảng 269 tỉ đồng.

Chủ trương này mặc dù được HĐND TP thông qua, song đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc triển khai như vậy gây lãng phí, không phù hợp trong bối cảnh TP cần đầu tư vào nhiều hạng mục khác quan trọng hơn. Đặc biệt khi dịch bệnh COVID-19 ngày càng có những diễn biến khó lường.

Hải Phòng tặng cờ, ấm chén cho tất cả hộ dân: người cảm động, người không tán thành Hải Phòng tặng cờ, ấm chén cho tất cả hộ dân: người cảm động, người không tán thành

TTO - Thông tin UBND TP Hải Phòng sẽ tặng cờ, ấm chén đến toàn thể hộ dân nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng TP đang trở thành chủ đề khen chê trong dư luận. Không ít người cảm động về món quà, trong khi nhiều người chê trách, can ngăn.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận