Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Hải Phòng phong tỏa tụ điểm New KTV liên quan nữ tiếp viên mắc COVID-19

07/05/2021 21:48 GMT+7

TTO - Ngày 7-5, cơ quan chức năng quận Hải An, TP Hải Phòng đã phong tỏa tụ điểm New KTV Hải Phòng sau khi tiếp nhận thông tin nữ tiếp viên từng làm việc tại đây mắc COVID-19. TP cũng tái lập nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh ở khu vực cửa ngõ.

Hải Phòng phong tỏa tụ điểm New KTV liên quan nữ tiếp viên mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa tụ điểm New KTV Hải Phòng - Ảnh: T. THẮNG

Tối 7-5, lãnh đạo UBND phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng cho biết cơ quan chức năng đã tổ chức phong tỏa tụ điểm New KTV - một cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke nổi tiếng tại Hải Phòng, ở lô 16, đường Lê Hồng Phong do liên quan ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận tại Hải Dương.

Trường hợp dương tính mới là nữ tiếp viên từng làm việc tại tụ điểm New KTV. Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, bệnh nhân N.T.T. (BN3094, 21 tuổi, trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, Hải Dương) cũng là bạn gái của ca bệnh BN3051 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, cô gái này từng bắt taxi từ Hải Dương xuống Hải Phòng và ở khách sạn Blue Sea cùng với BN3051.

Qua công tác truy vết, cơ quan chức năng xác định từ ngày 1-4, nữ bệnh nhân T. làm việc tại New KTV Hải Phòng và có di chuyển đi nhiều nơi khác ở thành phố. Đây cũng là lý do bạn trai của T. (là BN3051) di chuyển tới khách sạn Blue Sea ở số 15 Trung Lực để lưu trú.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, cơ quan chức năng của TP Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa cơ sở kinh doanh dịch vụ nói trên và các địa điểm mà bệnh nhân này đã đến trong những ngày lưu trú tại Hải Phòng, tiến hành phun sát khuẩn để phòng dịch.

Hải Phòng phong tỏa tụ điểm New KTV liên quan nữ tiếp viên mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Hải Phòng tái lập nhiều chốt kiểm soát liên ngành để kiểm tra y tế, yêu cầu người dân khai báo y tế - Ảnh: T. THẮNG

Ngày 7-5, UBND TP Hải Phòng cũng ban hành văn bản tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, yêu cầu mọi người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, ít người tham dự.

Cho phép học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 10-5 cho tới khi có thông báo mới.

Hải Phòng phong tỏa tụ điểm New KTV liên quan nữ tiếp viên mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Quán ăn thuộc quận Hải An, nơi ca mắc COVID-19 từng đến ăn, được phong tỏa - Ảnh: T. THẮNG

Hải Phòng cũng tái lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố bằng đường bộ, giao UBND các huyện Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại các đường mòn, lối mở, bến đò, bến phà tiếp giáp với tỉnh Hải Dương và tỉnh Thái Bình.

Thủ tướng: Tránh áp dụng cực đoan khi giãn cách xã hội, đảm bảo gọn nhất có thể Thủ tướng: Tránh áp dụng cực đoan khi giãn cách xã hội, đảm bảo gọn nhất có thể

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá chỉ cần một người lơ là, mất cảnh giác là cả xã hội vất vả. Đồng thời yêu cầu các địa phương khoanh vùng dịch ở quy mô hẹp nhất có thể, đảm bảo nhiệm vụ phát triển kinh tế và tránh khuynh hướng hốt hoảng.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận