Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Hải Phòng khẩn cấp dừng các dịch vụ không thiết yếu, tái lập chốt kiểm soát

28/01/2021 17:57 GMT+7

TTO - Chiều 28-1, UBND TP Hải Phòng tổ chức họp khẩn, quyết định tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu nhằm tránh tập trung đông ngườ, tái lập các chốt kiểm soát liên ngành tại cửa ngõ ra vào cũng như tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Hải Phòng khẩn cấp dừng các dịch vụ không thiết yếu, tái lập chốt kiểm soát - Ảnh 1.

Người dân sẽ phải thực hiện khai báo y tế khi qua chốt kiểm soát trên tuyến quốc lộ 5, đoạn qua TP Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

UBND thành phố yêu cầu các đơn vị chức năng cùng mọi người dân trên địa bàn phối hợp thực hiện truy vết nhanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài. Đặc biệt từ hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh - là những địa phương đang xuất hiện nhiều trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bắt buộc, và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học và bệnh viện. Khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Bắt đầu từ 18h ngày 28-1, dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, game, internet và các khu vui chơi giải trí, lễ hội trên địa bàn thành phố. Các tuyến vận tải hành khách, các bến phà, bến đò giữa Hải Phòng với hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh cũng phải tạm dừng hoạt động.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm khẩn trương thành lập lại các tổ công tác tại các thôn, tổ dân phố để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở mức cao nhất.

Hải Phòng khẩn cấp dừng các dịch vụ không thiết yếu, tái lập chốt kiểm soát - Ảnh 2.

Hải Phòng tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 có nguy cơ lây lan từ các địa phương lân cận - Ảnh: TIẾN THẮNG

UBND TP Hải Phòng cũng quyết định tái thiết lập 8 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ bắt đầu từ 18h ngày 28-1. Người dân, công nhân, người lao động đến từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh không được vào TP Hải Phòng, nếu vào thì phải cách ly y tế tập trung 14 ngày theo quy định.

Nhiệm vụ của các chốt kiểm tra liên ngành là kiểm tra y tế chặt chẽ đối với tất cả người và xe ra vào thành phố. Bắt buộc thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...

Gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế của thành phố đối với những người vào Hải Phòng từ các tỉnh, thành phố đang có ca dương tính với COVID-19 để cách ly y tế theo quy định.

Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát y tế tại khu tiếp giáp Hải Dương Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát y tế tại khu tiếp giáp Hải Dương

TTO - Tại cuộc họp khẩn ngày 14-8, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng yêu cầu thiết lập 6 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương nhằm kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập.

TIẾN THẮNG - NGỌC ÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận