08/05/2021 09:16 GMT+7

Hải Phòng ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 8-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng cho biết vừa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng có liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

Hải Phòng ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 1.

Hải Phòng ghi nhận ca mắc COVID-19 tại huyện Tiên Lãng liên quan ổ dịch Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, bệnh nhân P.V.T. (54 tuổi, trú xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đi chăm sóc vợ điều trị tại Bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội từ ngày 28-4 đến 4-5.

Qua triển khai xét nghiệm sàng lọc người từ Bệnh viện K về, ngành y tế TP phát hiện ông T. dương tính với SARS-CoV-2 và đã đi cách ly, điều trị. 

Hiện ngành y tế đã truy vết 47 trường hợp F1, phun khử khuẩn, thông báo đến tổ chức, cá nhân liên quan lịch trình đi lại, tiếp xúc với bệnh nhân để thực hiện phòng chống dịch.

Cơ quan chức năng xác định khoảng 14h ngày 4-5, ông T. đón xe của nhà xe Bích Đoàn chuyên tuyến Tiên Lãng - Hà Nội tại cửa Bệnh viện K3 để về khu 6 xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng. 

Khi về nhà ông có gặp 3 người trong gia đình là con gái, con rể và 20 người là anh em trong gia đình, hàng xóm; khi tiếp xúc tất cả đều không đeo khẩu trang.

Ngày 5-5, ông đi xe máy ra Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng) vào khoa nhiệt đới gặp bác sĩ Liên lấy giấy tờ, nộp giấy tờ và gặp một bác sĩ nam (không nhớ tên). Từ 8h10-8h30 cùng ngày, ra khỏi khoa nhiệt đới đi đến khu A rồi ra cổng bệnh viện; 8h30-9h10 ra lấy xe và đi về nhà.

Trưa 5-5, ông ở nhà, sau đó sang nhà anh trai là P.V.X. ăn cơm, ngồi cùng mẹ đẻ và những người trong gia đình ông X.. Ngày 6-5, đi phụ xây tại xã Toàn Thắng, tiếp xúc với 6 người là vợ chồng chủ nhà, bố con chủ xây dựng.

Ngày 7-5, ông đi mua thực phẩm tại nhà ông L.V.P. ở khu 5, xã Tiên Thắng nhưng không đeo khẩu trang. Khoảng 10h cùng ngày đến nhà trưởng khu 6 khai báo nhưng ông này vắng nhà nên ra trạm y tế xã, gặp bà P.T.N. (trưởng trạm), sau đó về nhà.

Sau khi nhận được thông tin, huyện Tiên Lãng nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch, truy vết các trường hợp F1, F2 và thông báo cho nhà xe. Đồng thời, chỉ đạo xã Tiên Thắng lập các chốt kiểm soát dịch tại cầu Trù, cầu Trạm Xá và các thôn lân cận.

Bà Phạm Thu Xanh - tổ trưởng tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng - cho biết liên quan các ca dương tính COVID-19, TP đã truy vết xác định gần 900 trường hợp F1, F2, tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm xuyên đêm để sàng lọc.

Hải Phòng, Yên Bái truy vết liên quan đoàn chuyên gia Trung Quốc Hải Phòng, Yên Bái truy vết liên quan đoàn chuyên gia Trung Quốc

TTO - Chiều 2-5, Sở Y tế TP Hải Phòng có thông tin nhanh liên quan ca F1 có tiếp xúc gần với nhóm chuyên gia Công ty T.B.A. và cùng làm việc với 5 người nhiễm COVID-19 tại Vĩnh Phúc, 1 người tại Hà Nội. Yên Bái cũng đã phát thông tin liên quan.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên