07/09/2021 11:38 GMT+7

Hải Phòng đề nghị TP.HCM cho mượn thêm vắc xin Vero Cell, sẽ sớm hoàn trả

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Ngày 7-9, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng có công văn cảm ơn TP.HCM đã cho TP Hải Phòng mượn 500.000 liều vắc xin của Sinopharm (Vero Cell), và đề nghị được mượn thêm vắc xin từ TP.HCM.

Hải Phòng đề nghị TP.HCM cho mượn thêm vắc xin Vero Cell, sẽ sớm hoàn trả - Ảnh 1.

Hải Phòng sẽ triển khai tiêm vắc xin Sinopharm diện rộng cho người dân trong thời gian từ ngày 8 đến 24-9 - Ảnh: T.THẮNG

Cụ thể, công văn nêu: được sự ủng hộ, chấp thuận của TP.HCM nên ngày 6-9, Hải Phòng đã tiếp nhận những lô đầu tiên trong số 500.000 liều vắc xin được TP.HCM cho mượn.

Theo UBND TP Hải Phòng, đây là nguồn động viên lớn đối với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Lãnh đạo Hải Phòng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, nhân dân TP.HCM và chúc TP.HCM sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định đời sống, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng đề nghị TP.HCM tiếp tục cho TP này mượn thêm vắc xin của Sinopharm và sẽ sớm hoàn trả lượng vắc xin đã mượn của TP.HCM.

Theo kế hoạch, Hải Phòng sẽ tiếp nhận và triển khai tiêm 500.000 liều vắc xin của Sinopharm bắt đầu từ ngày 8 đến 24-9. Trong đó, nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài; nhóm 2 là công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố và nhóm 3 là người dân tự nguyện tiêm chủng vắc xin.

Hải Phòng sẽ triển khai đồng loạt tại các điểm tiêm cố định và lưu động, phấn đấu hoàn thành trong thời gian 10 - 15 ngày kể từ ngày bắt đầu triển khai tiêm mũi 1.

Hôm 5-8, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - ký công văn gửi Bộ Y tế và UBND TP.HCM mượn tạm 500.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm để phòng chống dịch COVID-19.

Hải Phòng triển khai tiêm vắc xin Sinopharm diện rộng từ ngày 8-9 Hải Phòng triển khai tiêm vắc xin Sinopharm diện rộng từ ngày 8-9

TTO - Ngày 6-9, UBND TP Hải Phòng có văn bản thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP về việc tiếp nhận và triển khai tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell (Sinopharm) phòng COVID-19 cho người dân trong thời gian từ ngày 8 đến 24-9.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên