Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Hải Phòng chuẩn bị khử khuẩn tàu chở 2.000 ôtô có thuyền trưởng đột tử

05/04/2020 16:08 GMT+7

TTO - Đang trên hải trình từ Thái Lan đến Hải Phòng, thuyền trường người Bulgaria trên tàu hàng Ro-Ro được phát hiện chết trong phòng ngủ. Theo kế hoạch, cơ quan y tế của Hải Phòng sẽ khử khuẩn tàu và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thủy thủ đoàn.

Ngày 5-4, ông Nguyễn Minh Thanh - giám đốc Trung tâm Y tế quốc tế Hải Phòng - cho biết tàu hàng Ro-Ro chở theo gần 2.000 ôtô đang trên hải trình từ Thái Lan đến Hải Phòng thì vị thuyền trưởng người Bulgaria được phát hiện tử vong trong phòng ngủ trên tàu.

Dự kiến tàu biển Ro-Ro sẽ vào neo đậu tại khu vực phao số 0 của Hải Phòng vào 6h ngày 6-4. Khi đó, các cán bộ của Trung tâm Y tế quốc tế Hải Phòng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phun khử khuẩn toàn tàu hàng này, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với 23 thành viên thủy thủ đoàn (trừ vị thuyền trưởng đã tử vong, thi thể đang được được bảo quản trong phòng lạnh).

Theo thông tin Trung tâm Y tế quốc tế Hải Phòng nhận được, thuyền trưởng của tàu được phát hiện chết trong phòng ngủ từ ngày 31-3, nhiều khả năng do đột tử. Trước đó, thuyền trưởng này vẫn sinh hoạt và điều hành tàu bình thường.

Thực hiện theo đúng quy trình kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế quốc tế Hải Phòng đã yêu cầu người phụ trách tàu Ro-Ro tiếp tục cập nhật hành trình của tàu cũng như từng thuyền viên trong thời gian qua.

"Chúng tôi sẽ lấy mẫu để xét nghiệm y tế tất cả các thành viên trên tàu, nếu kết quả âm tính với virus corona thì các cơ quan chức năng sẽ xây dựng phương án để tàu cập cảng Tân Vũ - Lạch Huyện của Hải Phòng.

Trong trường hợp phát hiện có thuyền viên dương tính thì trung tâm sẽ có báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Hải Phòng và Sở Y tế về cách giải quyết", ông Thanh cho hay.

Hải Phòng tạm dừng tất cả các điểm vui chơi để phòng COVID-19 Hải Phòng tạm dừng tất cả các điểm vui chơi để phòng COVID-19

TTO - Sau một số địa phương, tiếp đến Hải Phòng cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các cơ sở dịch vụ, khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố để chống dịch.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận