Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Hải Phòng chưa nhận được thông báo của LG về việc bán nhà máy sản xuất smartphone

10/04/2021 14:39 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Ban quản lý các khu kinh tế thành phố Hải Phòng cho biết hiện vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào của Tập đoàn LG, về việc sẽ bán nhà máy sản xuất smartphone đóng trên địa bàn thành phố này.

Hải Phòng chưa nhận được thông báo của LG về việc bán nhà máy sản xuất smartphone - Ảnh 1.

Hải Phòng chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc Tập đoàn LG của Hàn Quốc rao bán nhà máy sản xuất smartphone đóng tại thành phố này - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Trung Kiên - trưởng Ban quản lý các khu kinh tế TP Hải Phòng - cho biết có nắm được thông tin về việc Tập đoàn LG rao bán nhà máy với giá hơn 2.000 tỉ đồng thông qua thông tin một số báo chí phản ánh, nhưng chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía LG.

Theo ông Kiên, sau khi đọc được thông tin trên thì đơn vị đã chủ động liên lạc với phía LG để nắm tình hình và được doanh nghiệp này thông tin là sẽ dừng dây chuyền sản xuất smartphone, không nói gì đến việc sẽ bán nhà máy.

"Tôi nghĩ đây có thể là chiến lược kinh doanh của họ trong bối cảnh kinh doanh mặt hàng điện thoại thông minh thua lỗ, sản phẩm này cũng chỉ là một trong số các mặt hàng khác mà LG sản xuất tại Hải Phòng và hiện nay chúng tôi cũng chưa biết được phía LG bán nhà máy hay dây chuyền sản xuất", ông Kiên cho hay.

Thời gian gần đây xuất hiện thông tin về việc Tập đoàn LG của Hàn Quốc đang chào bán nhà máy sản xuất smartphone tại Hải Phòng với giá hơn 100 tỉ won (tương đương 2.064 tỉ đồng).

Được biết đây là cơ sở sản xuất smartphone lớn nhất của hãng, với công suất trung bình mỗi năm khoảng 10 triệu thiết bị di động, tương đương một nửa sản lượng smartphone toàn cầu của LG.

Theo Business Korea, sau thông báo rút khỏi thị trường smartphone, LG sẽ tiến hành các bước tiếp theo để đóng cửa các nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc).

Tại Việt Nam, hiện LG đang có ba nhà máy sản xuất lớn tại Hải Phòng, bao gồm: Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, tivi, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh..., Nhà máy LG Innotek Vietnam chuyên sản xuất module camera cho smartphone và LG Display Vietnam sản xuất màn hình.

Các nhà máy này đang tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động Việt Nam, vì vậy việc LG rao bán nhà máy sản xuất smartphone gây ra những lo ngại cho người lao động đang làm việc tại đây.

LG trở thành thương hiệu đầu tiên rút khỏi thị trường điện thoại thông minh LG trở thành thương hiệu đầu tiên rút khỏi thị trường điện thoại thông minh

TTO - Hãng điện tử Hàn Quốc LG Electronics thông báo sẽ ngừng sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh từ ngày 31-7. Đây là lĩnh vực hoạt động đang chịu lỗ nặng của hãng.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận