Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Báo Hàn: Vingroup muốn mua mảng kinh doanh smartphone của LG ở Bắc Mỹ

21/01/2021 16:41 GMT+7

TTO - Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.

Báo Hàn: Vingroup muốn mua mảng kinh doanh smartphone của LG ở Bắc Mỹ - Ảnh 1.

Logo của tập đoàn Vingroup cùng các mảng kinh doanh tập đoàn này tham gia - Ảnh: BUSINESS KOREA

Theo trang Business Korea (Hàn Quốc), tập đoàn LG Electronics được cho là đang muốn bán lại mảng kinh doanh smartphone của họ tại thị trường Bắc Mỹ cho Vingroup.

Theo đó, dù LG Electronics đang xem xét nhiều lựa chọn khác nhau với mảng kinh doanh smartphone, tuy nhiên tập đoàn của Hàn Quốc quyết định sẽ bán mảng kinh doanh smartphone của họ theo từng phần thay vì bán toàn bộ mảng này ngay một lúc.

Giới truyền thông Hàn Quốc cho biết Vingroup quan tâm tới việc thâu tóm mảng kinh doanh smartphone của LG Electronics tại Mỹ để có thể thâm nhập thị trường tiềm năng và khó tính này.

Trang NewsPim của Hàn Quốc cho rằng trong trường hợp có thỏa thuận diễn ra ở đây, những mục tiêu thâu tóm chính sẽ là mạng lưới kinh doanh smartphone của LG tại Mỹ, trung tâm hỗ trợ hậu mãi, các nhân viên thuộc trung tâm nghiên cứu và phát triển, cùng nhà máy sản xuất smartphone tại khu vực châu Mỹ Latin.

Trong năm 2020, tập đoàn LG Electronics chiếm khoảng 12,9% trong thị phần smartphone ở Bắc Mỹ. 

Khu vực này là thị trường phổ biến nhất của LG, do đó bất cứ công ty nào thâu tóm được mảng kinh doanh smartphone của LG tại đây cũng sẽ thuận lợi trong việc tiếp tục phát triển ở đây.

Trong diễn biến liên quan, theo trang ZDNet Korea và hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), ngày 20-1, chủ tịch tập đoàn LG Electronics, ông Kwon Bong-seok, đã gửi email tới các nhân viên thuộc mảng kinh doanh thiết bị di động, trấn an về việc công việc của họ sẽ vẫn được đảm bảo mặc dù việc tái cấu trúc lực lượng nhân sự sẽ là điều không thể tránh khỏi. 

Ông Kwon Bong-seok nói "mọi khả năng vẫn đang để ngỏ" với tương lai của mảng kinh doanh smartphone của LG.

LG hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho các gia đình dân tộc Mường LG hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho các gia đình dân tộc Mường

LG đã trao tặng số tiền 100.000 USD cùng các thiết bị gia dụng để hỗ trợ cho các hộ gia đình dân tộc Mường có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hòa Bình.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận