Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Hải Phòng cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C

20/02/2022 15:03 GMT+7

TTO - Các trường thông báo việc nghỉ học cho phụ huynh và học sinh qua các kênh: cổng thông tin điện tử của đơn vị; hệ thống eNetViet; Zalo, Facebook; loa truyền thanh của nhà trường, của phường, xã; dán ngoài cổng trường...

Hải Phòng cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C - Ảnh 1.

Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm nhất từ đầu mùa. Trong ảnh: khách du lịch co ro trong mưa rét 2-3 độ C ở Sa Pa sáng 20-2 - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 20-2, Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hải Phòng đã có văn bản số 314/SGDĐT-VP về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, hiện nay khu vực Bắc Bộ đang đón một đợt không khí lạnh mạnh và được đánh giá là mạnh nhất từ đầu mùa đông. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng yêu cầu cho học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; học sinh trung học cơ sở được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Đối với học sinh độ tuổi trung học phổ thông không quy định, cha mẹ học sinh, thủ trưởng các đơn vị giáo dục chủ động theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời khu vực thành phố Hải Phòng, căn cứ nhiệt độ được dự báo để quyết định cho học sinh nghỉ học theo quy định trên.

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục và đào tạo đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện phối hợp chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý; thủ trưởng các đơn vị giáo dục thực hiện tốt việc kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Các trường mầm non, tiểu học đặc biệt lưu ý đảm bảo có nước ấm để chăm sóc, phục vụ học sinh.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; đồ ăn, uống nóng; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đầy đủ thuốc men phục vụ công tác y tế học đường, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Các trường học không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ thể dục ngoài trời; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét. 

Đồng thời, thông báo rõ quy định nghỉ học do rét tới tất cả học sinh và cha mẹ học sinh qua các kênh thông tin: cổng thông tin điện tử của đơn vị; hệ thống eNetViet; mạng xã hội (Zalo, Facebook...); loa truyền thanh của nhà trường, của phường, xã; niêm yết thông báo ngoài cổng trường.

Các nhà trường tổ chức học trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học do rét. Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải phân công, bố trí giáo viên, nhân viên quản lý, chăm sóc học sinh chu đáo, an toàn...

Trước đó, ngày 19-2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng thông báo cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 21-2, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và tình hình thời tiết rét đậm, rét hại.

Cuối tuần này miền Bắc đón đợt rét tê tái, mạnh nhất từ đầu mùa Cuối tuần này miền Bắc đón đợt rét tê tái, mạnh nhất từ đầu mùa

TTO - Từ ngày 19 đến 23-2, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng trải qua đợt rét đậm rét hại mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay. Ở trung du và đồng bằng có thể dưới 10 độ C, vùng núi cao có khả năng cao xảy ra mưa tuyết và băng giá.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận