Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Hai ông Biden và Trump ở đâu trong ngày bầu cử?

03/11/2020 20:54 GMT+7

TTO - Trong ngày 3-11, ông Joe Biden về thăm Scranton ở tiểu bang Pennsylvania, nơi ông sinh ra và sống đến 10 tuổi tại đây. Còn ông Trump đi thăm văn phòng Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa ở Arlington, bang Virginia và quay lại Nhà Trắng lúc 11h.

Hai ông Biden và Trump ở đâu trong ngày bầu cử? - Ảnh 1.

Hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Hai ông Biden và Trump ở đâu trong ngày bầu cử? - Ảnh 2.

Ông Joe Biden (giữa) và vợ bà Jill Biden rời nhà thờ St. Joseph ở Wilmington, bang Delaware sáng 3-11 - Ảnh: AFP

Bang Pennsylvania cũng là nơi ông Biden dành ngày cuối cùng của chiến dịch vận động để thuyết phục cử tri rằng sự chọn lựa của họ có vai trò rất lớn trong kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Việc ông Biden xuất thân trong gia đình trung lưu ở Scranton là một yếu tố cốt lõi trong bản sắc chính trị của ông. 

Ông đã định hình cuộc đua tổng thống là sự lựa chọn giữa Scranton và Phố Wall. Trong đó Scranton là hình ảnh đại diện cho ông Biden, người đứng về đại đa số người Mỹ, đặc biệt là những lao động trung lưu thì Phố Wall đại diện cho Tổng thống Trump, người "bị cho" là chỉ quan tâm đến người giàu.

"Trump nhìn thế giới từ Phố Wall. Đó là tất cả những gì ông ấy nhìn thấy. Tôi đến từ Scranton, nơi tôi lớn lên. Tôi thấy thế giới từ Pennsylvania và Delaware", ông Biden nói trong cuộc vận động ở Pennsylvania.

Vào sáng 3-11, theo báo The Guardian, vợ chồng ông Joe và bà Jill Biden đi nhà thờ Wilmington, bang Delaware và ông đi thăm mộ của con trai ông là Beau, người qua đời năm 2015.

Như vậy, đây là ngày thứ ba liên tiếp ông Biden ở bang Pennsylvania. Theo kế hoạch, ông sẽ dừng ở Philadelphia và kết thúc chiến dịch của mình trong đêm 3-11 với bài phát biểu tại Wilmington, Delaware với vợ của ông và vợ chồng bà Kamala Harris, người liên danh với ông.

Trong khi đó, theo lịch trình do Nhà Trắng cung cấp, ông Trump sẽ đi thăm văn phòng Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa ở Arlington, bang Virginia và quay lại Nhà Trắng vào khoảng 11h trưa.

Bầu cử Mỹ 2020: Kiểm phiếu cũng đầy phức tạp Bầu cử Mỹ 2020: Kiểm phiếu cũng đầy phức tạp

TTO - Mỗi hạt trong số 254 hạt của bang Texas đều chịu trách nhiệm kiểm phiếu, nhưng họ lại có các hướng dẫn cụ thể riêng để thực hiện. Tại California, có thể kiểm tra chữ ký, tháo bao thư... nhưng vẫn chưa được kiểm phiếu trước tối 3-11.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận