05/09/2023 06:58 GMT+7

Hai người Trung Quốc phá thủng Vạn Lý Trường Thành để làm lối đi tắt

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc, hai người Trung Quốc đã bị bắt để điều tra về cáo buộc làm hư hại một phần của Vạn Lý Trường Thành ở phía bắc tỉnh Sơn Tây bằng máy xúc.

Khu vực đoạn trường thành được cho là do hai người dân ở Sơn Tây gây ra, hình ảnh này do Công an huyện Ngọc Hữu công bố ngày 31-8 - Ảnh: CAHNH

Khu vực đoạn trường thành được cho là do hai người dân ở Sơn Tây gây ra, hình ảnh này do Công an huyện Ngọc Hữu công bố ngày 31-8 - Ảnh: CAHNH

Đài quốc gia CCTV đưa tin, chính quyền huyện Hữu Ngọc (Youyu) cho biết họ nhận được báo cáo vào ngày 24-8 rằng có một khoảng trống đã được mở ra trên bức tường Vạn Lý Trường Thành ở thị trấn Yangqianhe.

Cảnh sát sau đó đã điều tra sự việc. Họ phát hiện một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ 55 tuổi đã dùng máy xúc phá thủng bức tường Vạn Lý Trường Thành để mở đường tắt đi xuyên qua.

Bắt hai người phá thủng Vạn Lý Trường Thành để mở đường tắt, gây thiệt hại 'không thể cứu vãn'

Nhà chức trách cho biết hành động của hai người dân đã gây thiệt hại "không thể cứu vãn" cho tính nguyên vẹn, an toàn của phần công trình tường thành tại đây.

Theo Đài CNN, khu vực này, được gọi là Vạn Lý Trường Thành thứ 32, là một trong những bức tường và tháp canh hoàn chỉnh còn sót lại có từ thời nhà Minh (1368-1644) và được liệt kê là di tích văn hóa cấp tỉnh.

Vạn Lý Trường Thành: Di sản thế giới

Chiều dài tổng thể của Vạn Lý Trường Thành lúc đầu được cho là khoảng 9.000km, nhưng sau này có thêm nhiều đoạn tường thành được phát hiện nên con số này được nâng lên hơn 21.000km.

Vạn Lý Trường Thành được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987.

Bảo tồn Vạn Lý Trường Thành là một trong những ưu tiên của Trung Quốc do khoảng 30% đoạn tường thành xây dưới thời nhà Minh - tương đương 1.962km tường thành - đã biến mất, theo thống kê năm 2015.

Theo báo chí Trung Quốc, tường thành bị hư hại do mưa gió và bị người dân địa phương lấy trộm gạch để làm nhà.

Vạn Lý Trường Thành, Bến Thượng Hải chật kín du khách bất chấp COVID-19Vạn Lý Trường Thành, Bến Thượng Hải chật kín du khách bất chấp COVID-19

TTO - Trong 8 ngày, có tới 637 triệu người Trung Quốc đi du lịch ở nước này. Nhiều điểm tham quan như Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh, Bến Thượng Hải, các nhà ga vẫn đông nghẹt người bất chấp dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên