Hai người Tiền Giang về từ vùng dịch Quảng Ninh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

30/01/2021 08:54 GMT+7

TTO - Hai trường hợp có hộ khẩu thường trú tại thị xã Gò Công, liên quan đến ổ dịch Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 1 từ Viện Pasteur TP.HCM

Hai người Tiền Giang về từ vùng dịch Quảng Ninh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngày 29-1 UBND tỉnh Tiền Giang cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 họp bàn các giải pháp khẩn cấp ứng phó - Ảnh: A.X

Ngày 30-1, bác sĩ Trần Thanh Thảo - giám đốc Sở y tế tỉnh Tiền Giang - cho biết 2 người có hộ khẩu thường trú tại thị xã Gò Công, liên quan đến ổ dịch Vân Đồn (Quảng Ninh) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 1 từ Viện Pasteur TP.HCM.

Trước đó ngày 29-1, Trung tâm Y tế thị xã Gò Công đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 2 người trở về từ vùng dịch cảng Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, để theo dõi và cách ly tại nhà.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế thị xã Gò Công, ngày 8-1 chị Lê Thị Thanh H.,(36 tuổi, ngụ phường 2, thị xã Gò Công) là kế toán của trường THCS Lê Quốc Việt ở xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông và chị Phạm Thị Thu Th.,(34 tuổi, ngụ phường 5, thị xã Gò Công) đang công tác tại phòng Tư Pháp, huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang cùng đến huyện Vân Đồn qua cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Từ ngày 8 đến 18-1, cả hai cùng lưu trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, đến ngày 18-1 quay về Tiền Giang từ sân bay Vân Đồn.

Khi trở về địa phương, ngày 20-1 chị T. có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi và đã đến phòng khám tư nhân tại địa phương để khám và điều trị. Ngày 28-1, chị T. đến Trung tâm Y tế thị xã Gò Công khai báo y tế và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Sau Trung tâm y tế thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang đã cách ly 2 người này tại Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công Đông, và lấy mẫu gửi cơ quan chuyên môn xét nghiệm, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 phụ nữ trên đề cách ly tại nhà phòng dịch COVID-19.

Đến ngày 30-1, đã có kết quả từ Viện Pasteur TP.HCM, cả 2 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Trần Thanh Thảo - giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang - cho biết đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 

"Các cơ sở y tế hiện vẫn duy trì việc đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, tầm soát triệu chứng viêm đường hô hấp cấp, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đối với người bệnh và khách đến các cơ sở khám, chữa bệnh", bác Thảo nói.

Ngành y tế tỉnh Tiền Giang khuyến cáo, thời điểm này người dân không hoang mang, nhưng không chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, chủ động thông tin phát hiện đối tượng nguy cơ về từ vùng dịch.

Hai người Tiền Giang về từ vùng dịch Quảng Ninh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Thông điệp 5K phòng chống COVID-19 trong tình hình mới của Bộ Y tế - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Hải Dương, Quảng Ninh không tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động 3-2 vì COVID-19 Hải Dương, Quảng Ninh không tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động 3-2 vì COVID-19

TTO - Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, Ban Bí thư Trung ương Đoàn yêu cầu Hải Dương, Quảng Ninh không tổ chức 'Ngày Thanh niên cùng hành động 3-2' theo hình thức tập trung đông người. Thay vào đó, nghiên cứu phương thức mới phù hợp tình hình.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận