
Khu vực chợ Ngã Tư (xã Đại Lộc) tràn ngập rác thải, bùn non - Ảnh: THANH NGUYÊN
Theo ghi nhận, nhiều tuyến đường quanh thị trấn Ái Nghĩa - Quảng Nam cũ ngổn ngang hàng hóa hư hỏng của các tiểu thương và bùn đất, rác thải. Dù lũ đã rút hai ngày, nhưng các hộ dân, hộ kinh doanh tại đây vẫn đang gồng mình dọn dẹp, cố gắng khắc phục hậu quả vì thiệt hại nặng nề.
Tại khu vực chợ Ngã Tư, có nơi bùn non phủ dày gần một gang tay. Mùi hôi bốc lên từ những đống rác, bùn được tập kết tạm thời. Tiểu thương và người dân cùng nhau hì hục xúc bùn, rửa sạp hàng, lau chùi tủ kệ...
Bà Phan Thị Phượng (tiểu thương chợ Ngã Tư) cho biết từ khi nước rút đến nay đã sang ngày thứ hai, bà cùng nhiều người gần như dọn dẹp không nghỉ tay.
“Chúng tôi dọn không biết bao nhiêu lượt bùn rác nhưng vẫn chưa đâu vào đâu. Có lẽ phải nhiều ngày nữa chợ mới có thể hoạt động lại. Hàng hóa bị hư gần hết, thiệt hại vô kể”, bà Phượng thở dài.

Dù lũ đã rút hai ngày, nhưng các hộ dân, hộ kinh doanh vẫn đang gồng mình dọn dẹp, cố gắng khắc phục hậu quả vì thiệt hại nặng nề - Ảnh: THANH NGUYÊN
Theo bà Phượng, nước lũ dâng cao gần 2m, tràn vào toàn bộ khu chợ. Sau khi nước rút, lớp bùn non đóng dày, đặc quánh khiến việc dọn dẹp vô cùng vất vả.
Trên tuyến đường Đỗ Đăng Tuyển, cửa hàng đồ gia dụng và điện tử của anh Nguyễn Phổ tan hoang sau lũ. Hàng loạt mặt hàng ngấm nước, nhiều thiết bị hư hỏng nặng. Cả gia đình và nhân viên đang tất bật lau chùi, phân loại hàng có thể cứu vãn.
“Cửa hàng tôi thiệt hại khoảng 50%, ước chừng vài trăm triệu đồng. Giờ chỉ mong dọn dẹp sớm để kịp mở bán lại, chứ để lâu càng thêm thiệt hại. Một số đồ nhựa có thể rửa ráy, phơi khô, nhưng nhiều đồ điện tử, chăn nệm thì đành vứt bỏ”, anh Phổ ngậm ngùi nói.
Nhiều cửa hàng tiện lợi cũng xác xơ sau lũ. Đại diện một cửa hàng cho biết gần như toàn bộ hàng hóa phải thay mới vì ngấm bùn, ẩm mốc.
“Thiệt hại vô cùng lớn, phải mất ít nhất 4-5 ngày nữa mới có thể hoạt động lại”, người này nói.


Nhiều tiểu thương cho biết từ khi nước rút đến nay đã sang ngày thứ hai, bà con gần như dọn dẹp không nghỉ tay - Ảnh: THANH NGUYÊN


Tại khu vực chợ Ngã Tư, có nơi bùn non phủ dày gần một gang tay - Ảnh: THANH NGUYÊN

Trên tuyến đường Đỗ Đăng Tuyển, cửa hàng đồ gia dụng và điện tử của anh Nguyễn Phổ tan hoang sau lũ - Ảnh: THANH NGUYÊN


Theo ghi nhận, nhiều tuyến đường quanh thị trấn Ái Nghĩa - Quảng Nam cũ ngổn ngang hàng hóa hư hỏng của các tiểu thương và bùn đất, rác thải - Ảnh: THANH NGUYÊN
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận