Thứ 2, ngày 10 tháng 8 năm 2020

Hai lần rao bán thiên thạch giá 255 triệu USD

13/06/2014 15:58 GMT+7

TTO - Ngày 13-6, Công an TP. Đà Lạt cho biết bà Trần Thị Kim Huê (thường gọi là Tuyết, sinh năm 1959, ngụ tại P.1, TP. Đà Lạt) thừa nhận không có viên đá thiên thạch nào trong khi trước đó bà Huê hai lần rao bán và nhận tiền đặt cọc của người mua.

Bắt 10 người giả bán thiên thạch 30 triệu USD để cướpKhởi tố, truy nã nghi phạm bán thiên thạch giả

Theo thông tin từ Công an TP. Đà Lạt, qua người môi giới từ nhiều tỉnh, ngày 5-6, ông Phan Hữu Thành (sinh năm 1965, thường trú tại Tây Ninh) lên Đà Lạt gặp bà Trần Thị Kim Huê để bàn chuyện mua viên đá thiên thạch.

Bà Huê cho ông Thành biết bà có viên đá nặng 1,7 kg với giá 250 triệu USD. Ông Thành đồng ý mua và hai bên làm hợp đồng. Ông Thành đặt cọc 30 triệu đồng cho bà Huê với điều khoản ghi rõ trong hợp đồng nếu không giao hàng bà Huê buộc phải đền cho ông Thành 60 triệu đồng.

Đến ngày hẹn là ngày 10-6, bà Huê yêu cầu ông Thành đưa thêm 10 triệu đồng và sẽ đưa đi xem đá thiên thạch vào lúc 12 giờ. Ông Thành đồng ý nhưng đúng hẹn bà Huê không đưa ông Thành đi xem đá mà đưa ông đi lòng vòng. Chiều cùng ngày, ông Thành trình báo vụ việc đến Công an TP. Đà Lạt.

Tại cơ quan điều tra, bà Huê thừa nhận không có cục đá quý nào và đồng ý trả lại tiền cho ông Thành theo hợp đồng. Đồng thời bà khai nhận trước đó có hứa bán đá thiên thạch cho ông Vi Liêm Định (Bảo Lộc, Lâm Đồng) và đã nhận tiền đặt cọc 27 triệu đồng. Công an TP. Đà Lạt sau khi hoàn tất việc lấy lời khai của bà Huê sẽ tiến hành triệu tập những người môi giới có liên quan để làm rõ vụ việc.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận