Tag: Thiên thạch

Phát hiện 2 khoáng chất chưa từng biết đến trong thiên thạch

TTO - Các nhà khoa học đã phát hiện hai khoáng chất bên trong một lát cắt của thiên thạch El Ali, được tìm thấy ở Somalia vào năm 2020.

Miệng hố do thiên thạch đâm vào Trái đất 66 triệu năm trước giấu mình dưới biển

TTO - Các nhà khoa học đã phát hiện một miệng hố do thiên thạch va đập vào, rộng 8km ngoài khơi bờ biển Tây Phi, cùng thời điểm một thiên thạch lao xuống vùng biển của Mexico gây trận đại hồng thủy khiến khủng long tuyệt chủng.

New Zealand đang bị thiên thạch bắn phá?

TTO - Nhiều báo cáo thiên thạch rơi xuống New Zealand gần đây, trong đó có một thiên thạch lớn nổ tương đương 1.800 tấn thuốc nổ TNT, khiến nhiều người đặt câu hỏi: nước này đang bị các thiên thạch 'bắn phá'?

NASA công bố hình ảnh mảnh vỡ 'quả cầu lửa' bay qua 3 bang của Mỹ

TTO - Nhiều ngày sau khi một quả cầu lửa vút qua bầu trời 3 bang Arkansas, Louisiana và Mississippi (Mỹ), Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận các mảnh vỡ của nó được tìm thấy ở bang Mississippi.

Tìm thấy 'mọi thành phần làm nên sự sống' trong thiên thạch

TTO - Phát hiện này củng cố thêm giả thuyết cho rằng các 'hạt sự sống' rất có thể đã được 'gieo' từ vũ trụ xuống Trái đất.

Loài người tồn tại từ một thiên thạch rơi xuống Trái đất?

TTO - Có rất ít lời giải đáp về sự sống trên Trái đất bắt đầu như thế nào. Một nghiên cứu mới đã chứng minh sự tồn tại của loài người có thể bắt nguồn từ một vụ thiên thạch rơi xuống Trái đất hàng tỉ năm trước.

Chiếc cũi chó có giá 44.100 USD nhờ... bị thiên thạch rơi trúng

TTO - Một mảnh thiên thạch rớt trúng chiếc cũi của chú chó Roky, may mắn không gây thương tích cho chú. Điều thú vị là chiếc cũi sau đó được bán đấu giá với mức giá cao hơn mảnh thiên thạch.

Thiên thạch 'lớn bất thường' thắp sáng bầu trời Na Uy

TTO - Một khối thiên thạch “lớn bất thường” bay qua bầu trời miền nam Na Uy vào rạng sáng 25-7 (giờ địa phương). Các chuyên gia đặt nghi vấn có thể một phần của nó đã va vào Trái đất.

Trung Quốc muốn dùng tên lửa làm chệch quỹ đạo thiên thạch

TTO - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc muốn phóng 23 tên lửa Trường Chinh 5 để thử nghiệm ý đồ làm chệch hướng quỹ đạo một thiên thạch lớn.

Phát hiện thành phần sự sống từ quả cầu lửa vừa rơi xuống Trái đất

TTO - Theo nghiên cứu mới nhất, quả cầu lửa thắp sáng bầu trời nước Anh và khu vực Bắc Âu vào đêm 28-2 là loại thiên thạch cực kỳ hiếm. Những mảnh vỡ của nó có thể giải mã bí ẩn về lịch sử ra đời của hệ Mặt trời và sự sống trên Trái đất.