15/10/2023 14:19 GMT+7

Hai giáo viên ở Kon Tum bị lừa đảo qua mạng hơn 1,3 tỉ đồng

Thầy giáo ở Kon Tum bị lừa đảo qua mạng cả tỉ đồng sau cú điện thoại hù dọa liên quan đến buôn bán ma túy, còn cô giáo bị lừa vì tham gia trò chơi trúng thưởng trên không gian mạng.

Ngày 15-10, lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) cho biết đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc điều tra vụ việc hai giáo viên bị lừa đảo qua mạng.

Theo thông tin từ UBND huyện Đăk Hà, hai nạn nhân là thầy L.V.L. và cô H.T.T.S., giáo viên ở hai trường học trên địa bàn huyện.

Trong đơn trình báo, thầy L. cho biết vào ngày 5-10, có một người lạ gọi điện tự xưng là trung úy ở Công an tỉnh Kon Tum, báo tin số căn cước công dân của thầy bị đánh cắp và dùng để mở tài khoản buôn bán ma túy.

Người này yêu cầu thầy L. phải nộp ít nhất một tỉ đồng để minh oan hoặc sẽ bị Bộ Công an bắt giam để điều tra.

Do sợ hãi, thầy L. đã vay mượn 1,1 tỉ đồng nộp vào tài khoản của mình theo hướng dẫn của người tự xưng là công an. Khi "trung úy" tiếp tục đòi thêm tiền, thầy L. mới nhận ra mình đã bị lừa đảo qua mạng.

Còn cô H.T.T.S. tham gia một chương trình bình chọn ca sĩ trên mạng. Ban đầu, cô chỉ phải đóng 300.000 đồng để bình chọn, nhưng sau đó số tiền tăng lên 100 triệu đồng với nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Một nhân viên liên hệ với cô S. và hứa sẽ hoàn trả 100 triệu đồng nếu cô S. nộp thêm 220 triệu đồng.

Tin lời, cô S. đã vay mượn và nộp vào 170 triệu đồng. Nhưng người này lại nói rằng đã nộp nhầm tài khoản và yêu cầu cô S. nộp thêm 275 triệu đồng để nhận lại 800 triệu đồng.

Khi không có tiền để nộp nữa, cô S. mới biết mình đã bị lừa.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà đã có văn bản khuyến cáo cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh trên địa bàn thận trọng, tránh bị lừa đảo qua mạng.

Phá đường dây lừa đảo mua tour du lịch, đặt phòng khách sạn khu du lịch VIPPhá đường dây lừa đảo mua tour du lịch, đặt phòng khách sạn khu du lịch VIP

Nhóm nghi phạm dùng tài khoản Facebook, Zalo có hàng ngàn người theo dõi để đăng bài quảng cáo đại lý đặt tour du lịch, đặt phòng khách sạn tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên cả nước rồi chiếm đoạt tiền của khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên