Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Hải Dương sẽ gỡ phong tỏa như thế nào?

02/03/2021 18:48 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh và tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó hướng dẫn cụ thể từng địa phương các biện pháp phòng chống dịch sau khi gỡ phong tỏa.

Hải Dương sẽ gỡ phong tỏa như thế nào? - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát COVID-19 được dựng tại ranh giới tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, đoạn giáp TP Chí Linh và Đông Triều - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo đó Hải Dương sẽ kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CTTTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn tỉnh.

Quyết định sẽ thực hiện gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ 0h ngày 3-3-2021.

Đối với các xã, thôn, khu, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Riêng thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành, quyết định nêu rõ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng.

Các địa điểm công cộng như trường học, bệnh viện, công sở không được tụ tập quá 10 người trở lên, đảm bảo giãn cách 2 mét. 

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu di tích, khu vui chơi, giải trí, khu tập luyện thể thao, cơ sở làm đẹp, gội đầu, karaoke, massage, quán bar, vũ trường...). 

Quán ăn không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Các cơ sở giáo dục vẫn sẽ đóng cửa cho tới hết ngày 17-3. Tỉnh tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường.

Đối với các phương tiện vận tải, sẽ dừng việc hạn chế lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn 4 huyện, thị xã, thành phố. 

Các hoạt động giao thông vận tải như vận chuyển khách bằng xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng; nhà ga, bến xe khách; các bến khách ngang sông, bến phà được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi hoạt động trở lại.

Đối với các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và thành phố Chí Linh sẽ thực hiện nghiêm các quy định như các địa phương nêu trên.

Riêng học sinh khối 12 tại 8 địa phương trên, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được phép đến trường học từ ngày 8-3-2021 nếu đảm bảo tốt các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hải Dương bỏ giãn cách xã hội có sớm không? Hải Dương bỏ giãn cách xã hội có sớm không?

TTO - Một xã ở Hải Dương bị phong tỏa từ chiều qua (1-3) do có 7 ca lây nhiễm. Trong khi đó, tỉnh quyết định bỏ giãn cách xã hội ở tỉnh này từ 0h ngày 3-3.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận