Bệnh nhân nguy kịch ở Hải Dương có kết quả âm tính lần 2 với COVID-19

02/03/2021 08:52 GMT+7

TTO - Bệnh nhân N.V.H. từng rơi vào tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu, nay đã cho kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Bốn ca bệnh nặng khác cũng đã có tiến triển tốt.

Bệnh nhân nguy kịch ở Hải Dương có kết quả âm tính lần 2 với COVID-19 - Ảnh 1.

Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương hiện nay đang điều trị cho 5 bệnh nhân nặng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tại khoa hồi sức tích cực của Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương hiện đang điều trị cho 5 bệnh nhân nặng. Đến sáng 2-3, sức khỏe của các bệnh nhân trên đều tiến triển tốt.

Trong đó, trường hợp nguy kịch nhất là bệnh nhân nam N.V.H. (sinh năm 1961, Kinh Môn, Hải Dương) hiện đã không còn thở oxy, đi lại được và có kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

Ông H. nhập viện ngày 18-2, sau đó rơi vào tình trạng nguy kịch, các bác sĩ đã phải tính đến phương án can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). Kết quả chụp CT phổi cho thấy phổi ông H. bị tổn thương lan tỏa kín hai bên.

Sau quá trình điều trị tích cực tại Bệnh viện Dã chiến số 2, ông H. đã phục hồi, tiến triển tốt.

Trường hợp khác là bệnh nhân nam 86 tuổi, là F1, được phát hiện dương tính COVID-19 khi đang cách ly tập trung.

Trong quá trình theo dõi, điều trị, có thời điểm ông diễn biến rất nặng, phải thở oxy lưu lượng cao kèm lọc máu. Hiện ông đã chuyển sang thở oxy lưu lượng thấp, tổn thương phổi cải thiện nhiều và cũng đã có 2 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

3 ca bệnh nặng còn lại sức khỏe đều ổn định, tiến triển tốt. Trong đó có 1 bệnh nhân mắc đái tháo đường không kiểm soát, đến nay không còn phải thở oxy. Một bệnh nhân khác tổn thương phổi nhưng qua điều trị đã cải thiện nhiều. Trường hợp còn lại có bệnh nền đã phải cắt 2/3 dạ dày, bị suy kiệt, đang điều trị bổ sung dinh dưỡng.

Hiện nay, Bệnh viện Dã chiến Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vẫn đang điều trị cho 2 bệnh nhân COVID-19 cao tuổi: một cụ bà 92 tuổi (xã Tuấn Việt, Kim Thành) và 1 cụ ở xã Nam Tân (Nam Sách). Đến nay, 2 bệnh nhân trên đều ở khu điều trị thường, sức khỏe tốt.

Sáng 2-3 thêm 11 ca mắc COVID-19 mới, nguy cơ tiếp tục lây chéo trong khu cách ly Hải Dương Sáng 2-3 thêm 11 ca mắc COVID-19 mới, nguy cơ tiếp tục lây chéo trong khu cách ly Hải Dương

TTO - Sáng nay 2-3, Bộ Y tế thông báo tiếp tục ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới, cả 11 người đều ở Hải Dương, Bên cạnh đó, nguy cơ vẫn còn ca bệnh lây chéo trong khu cách ly.

PHẠM TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận