Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa

02/03/2021 18:04 GMT+7

TTO - Sau nửa tháng bị phong tỏa, chính quyền địa phương và người dân TP Chí Linh (Hải Dương) rất phấn khởi, đợi chờ thời khắc gỡ phong tỏa toàn thành phố từ 0h đêm 3-3.

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 1.

Đúng 0h đêm 3-3, TP Chí L inh sẽ được gỡ bỏ phong tỏa

Trưa 1-3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có chỉ thị thống nhất kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng, gỡ bỏ lệnh phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng từ ngày 3-3.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại các tuyến đường tại TP Chí Linh, trước thời khắc gỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn thành phố, phố phường vẫn tương đối vắng vẻ, người dân hạn chế đi lại.

Tại các chốt kiểm soát COVID-19 ở các tuyến đường cửa ngõ, trung tâm TP Chí Linh vẫn hoạt động, kiểm soát chặt người và phương tiện lưu thông. Việc đo thân nhiệt và khai báo y tế tại các chốt kiểm soát trên vẫn thực hiện nghiêm túc.

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 2.

Tại quảng trường Sao Đỏ - Chí Linh, lực lượng liên ngành y tế, công an, quân đội duy trì cán bộ kiểm soát, đo thân nhiệt và yêu cầu người dân khai báo y tế khi ra ngoài

Chở máy bơm nước ra ruộng ngay giữa trưa để lắp đặt, bảo đảm nguồn nước cho ruộng lúa khi mùa hè sắp tới gần, ông Ngô Văn Bình (Hoàng Tân, Chí Linh) rất phấn khởi.

"Được tin đêm nay thành phố gỡ phong tỏa tôi vui lắm, mang máy bơm ra ruộng lắp đặt ngay, bởi dịch bệnh suốt thời gian qua cũng khiến nông dân chúng tôi vất vả. Nay gỡ phong tỏa, mọi thứ sắp trở lại bình thường, tôi vô cùng hạnh phúc", ông Bình chia sẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Minh Thắng - trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Chí Linh - cho biết sau khi gỡ phong tỏa, TP sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 19 của Thủ tướng đến ngày 17-3.

Các khách sạn, nhà hàng chỉ được hoạt động trở lại khi đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch. Các quán ăn sẽ được hoạt động, tuy nhiên chỉ cho phép bán mang về.

"Các khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn TP sẽ mở cửa trở lại đón khách nhưng chúng tôi vẫn kiểm soát chặt chẽ như đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, không tập trung đông người để đảm bảo phòng chống dịch", ông Thắng cho hay.

Cũng theo ông Thắng, sau khi gỡ phong tỏa, việc đi lại giữa các vùng, phường trong TP không còn vướng mắc. Tuy nhiên, đối với các trường hợp ho sốt, thông qua tổ "COVID cộng đồng", ban chỉ đạo vẫn thực hiện theo chỉ thị 16.

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 3.

"Biên giới" giữa 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đoạn giáp Chí Linh và Đông Triều vẫn đang dựng các chốt kiểm soát nghiêm ngặt

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 4.

Đường phố TP Chí Linh vẫn vắng vẻ, thưa người qua lại trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 5.

Người dân ra đường được thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 6.

Ông Ngô Văn Bình (Hoàng Tân, Chí Linh) mang ống nước ra đồng chuẩn bị lắp đặt

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 7.

Khu công nghiệp POYUN Chí Linh, nơi ghi nhận hàng chục trường hợp dương tính, được gỡ bỏ phong tỏa vào đêm nay 3-3

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 8.

Bệnh viện dã chiến số 3 (Trường đại học Sao Đỏ cơ sở 2 Chí Linh), nơi tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân COVID-19

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 9.

Xe cộ qua lại vẫn được máy phun khử khuẩn tự động bên ngoài xe

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 10.

Điểm cách ly tập trung tại Trường THPT Chí Linh được tháo gỡ chiều 2-3

Gỡ bỏ phong tỏa TP Chí Linh, Cẩm Giàng từ ngày 3-3 Gỡ bỏ phong tỏa TP Chí Linh, Cẩm Giàng từ ngày 3-3

TTO - Ổ dịch Chí Linh đã được dập tắt hoàn toàn, ổ dịch Cẩm Giàng đã được kiểm soát tốt nên từ ngày 3-3, tỉnh Hải Dương sẽ gỡ bỏ phong tỏa hai địa phương này.

PHẠM TUẤN - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận