Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Gỡ bỏ phong tỏa TP Chí Linh, Cẩm Giàng từ ngày 3-3

01/03/2021 14:29 GMT+7

TTO - Ổ dịch Chí Linh đã được dập tắt hoàn toàn, ổ dịch Cẩm Giàng đã được kiểm soát tốt nên từ ngày 3-3, tỉnh Hải Dương sẽ gỡ bỏ phong tỏa hai địa phương này.

Gỡ bỏ phong tỏa TP Chí Linh, Cẩm Giàng từ ngày 3-3 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát người dân ra vào TP Hải Dương - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trưa 1-3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có chỉ thị thống nhất kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng, gỡ bỏ lệnh phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng từ ngày 3-3.

Đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội.

Các huyện, thành phố, thị xã chủ động quyết định các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn, bảo đảm không chủ quan, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực trong hoạt động lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành cơ bản thực hiện chỉ thị số 15 của Thủ tướng và 8 huyện còn lại thực hiện cơ bản theo chỉ thị số 19 của Thủ tướng cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Các xã, khu, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Tại cuộc họp trực tuyến đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch COVID-19 và bàn, thống nhất các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Ban thường vụ Tỉnh ủy diễn ra sáng 1-3, ông Lương Văn Cầu - phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - cho biết tính đến ngày 27-2, toàn tỉnh ghi nhận 653 ca mắc COVID-19, đã có 289 người khỏi bệnh và ra viện.

Hơn 16.000 người F1, trong đó hơn 13.000 người F1 hoàn thành cách ly. Toàn tỉnh hiện còn 68 khu cách ly tập trung, hơn 3.000 người đang cách ly. Tổng số xét nghiệm 400.000 mẫu.

Theo ông Cầu, nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân trong tỉnh, đến thời điểm hiện tại Hải Dương đã kiểm soát tốt dịch bệnh, ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh.

Tâm dịch Chí Linh đã được dập tắt hoàn toàn, số ca mắc mới đã giảm rõ rệt, 12 ngày qua phát hiện 50 ca bệnh, hầu hết trong khu cách ly và vùng phong tỏa. Xét nghiệm gần 40.000 mẫu và không phát hiện ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Ngoài ra, trọng điểm dịch huyện Cẩm Giàng đã được kiểm soát tốt, nhiều ngày qua số ca mắc giảm rõ rệt, các ca mắc đều nằm trong khu cách ly và khu vực phong tỏa. Xét nghiệm 82.000 mẫu cũng không phát hiện ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Điểm dịch Kim Thành đã được cô lập chặt và đang tập trung dập dịch triệt để trong thời gian sớm nhất.

TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách đã triển khai xét nghiệm theo kế hoạch lấy khoảng 38.000 mẫu và không phát hiện ca mắc ở cộng đồng.

Các địa phương còn lại trong giai đoạn vừa qua chỉ phát hiện 1-2 trường hợp (đều có liên quan tới các ổ dịch), Gia Lộc không ghi nhận ca mắc mới nào.

Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương hoàn thành sứ mệnh, dừng hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương hoàn thành sứ mệnh, dừng hoạt động

TTO - Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương (TTYT TP Chí Linh) đã chuyển 65 bệnh nhân COVID-19 cuối cùng sang Bệnh viện Dã chiến số 3 (Trường ĐH Sao Đỏ cơ sở 2), đồng thời tạm ngừng hoạt động bệnh viện dã chiến nói trên.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận