Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương hoàn thành sứ mệnh, dừng hoạt động

28/02/2021 18:48 GMT+7

TTO - Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương (TTYT TP Chí Linh) đã chuyển 65 bệnh nhân COVID-19 cuối cùng sang Bệnh viện Dã chiến số 3 (Trường ĐH Sao Đỏ cơ sở 2), đồng thời tạm ngừng hoạt động bệnh viện dã chiến nói trên.

Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương hoàn thành sứ mệnh, dừng hoạt động - Ảnh 1.

Xe cứu thương chở 65 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tới địa điểm mới

Cụ thể hôm nay 28-2, toàn bộ 65 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương được chuyển hết sang Bệnh viện Dã chiến số 3.

Ngay sau khi di dời hết bệnh nhân, Bệnh viện Dã chiến số 1 được phun khử khuẩn lần 1. Sáng và chiều mai tiếp tục tiến hành các đợt khử khuẩn lần 2, 3. 

Việc khử khuẩn được giao cho quân đội, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kế hoạch tiếp nhận điều trị bệnh nhân thường sau này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Ngọc Lân, giám đốc Trung tâm Y tế TP Chí Linh, cho biết 65 bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, kết quả xét nghiệm bình thường. Hiện một số người đã âm tính SARS-CoV-2 từ một tới hai lần.

Ông Hoàng Ngọc Lân chia sẻ ngay khi nhận quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh, ông và các đồng nghiệp đã xây dựng kế hoạch cho "hậu chiến" sau COVID-19. 

Theo đó, từ ngày 25 Tết (ngày 6-2), 1/3 nhân lực của bệnh viện (gần 100 người) được cho nghỉ tại nhà.

"Sau khi Bệnh viện Dã chiến số 1 hoàn thành sứ mệnh, nhóm y bác sĩ tham gia điều trị COVID-19 (khoảng 150 người) đi cách ly tập trung, nhóm dự bị này sẽ triển khai công tác khám chữa bệnh cho nhân dân Chí Linh", ông Lân nói.

Ông Lân chia sẻ thêm để đảm bảo an toàn tối đa, sau ngày 2-3, khi Chí Linh bước vào trạng thái bình thường mới, Trung tâm Y tế TP Chí Linh sẽ triển khai một phòng khám trong 1 - 2 tuần, sau đó mới tiếp nhận bệnh nhân.

Ông Hoàng Ngọc Lân cho biết việc Bệnh viện Dã chiến số 1 đã điều trị khỏi nhiều lượt bệnh nhân, không để nhân viên y tế lây nhiễm chéo là niềm hạnh phúc nhất đối với ông và toàn thể y bác sĩ trong bệnh viện.

“Đặc biệt, niềm vui lớn khác là từ nay người dân Chí Linh sẽ được chăm sóc sức khỏe như bình thường. Hôm nay cũng là sinh nhật tôi, đây là món quà sinh nhật lớn nhất, ý nghĩa nhất từ trước tới nay”, ông Lân bày tỏ.

Trước đó, vào ngày 28-1, Bệnh viện Dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế TP Chí Linh) được thành lập để tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Tròn một tháng hoạt động, bệnh viện điều trị cho hơn 300 bệnh nhân COVID-19, trong đó 186 ca đã công bố khỏi bệnh. 24 trường hợp nặng được phát hiện kịp thời, chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương điều trị, tới nay đều an toàn.

Hôm nay 28-2, bệnh viện cũng công bố khỏi bệnh thêm 9 bệnh nhân COVID-19 trước khi di dời 65 bệnh nhân cuối cùng.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận