Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Hải Dương phong tỏa cụm dân cư hơn 1.300 người liên quan ca bệnh đi TP.HCM

30/01/2021 15:14 GMT+7

TTO - Cụm dân cư tại thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, Hải Dương với hơn 1.300 người vừa được phong tỏa. Đây là cụm dân cư có đám cưới liên quan ca bệnh đi TP.HCM và ca bệnh mới nhất ở Hà Nội hôm 17-1.

Hải Dương phong tỏa cụm dân cư hơn 1.300 người liên quan ca bệnh đi TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn công tác của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) kiểm tra tình hình khu dân cư sau khi ghi nhận ca bệnh thứ 3 của Hà Nội - Ảnh: PHẠM TUẤN

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư thôn Quảng Tân, xã Nam Tân (huyện Nam Sách) với 75 hộ dân, 1.345 người để phòng chống COVID-19.

Theo quyết định, quá trình thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội, ngăn chặn lây lan dịch COVID-19 do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Thời gian áp dụng từ 7h ngày 29-1.

Cụm dân cư này là nơi có đám cưới tổ chức ngày 17-1, liên quan 3 ca bệnh ở TP.HCM, Hà Nội và Gia Lai.

Hôm 17-1, ông T.V.T. (SN 1959), trú tại thôn Quảng Tân đi ăn cỗ cưới tại địa phương và tiếp xúc chị N.T.C. - F1 của bệnh nhân 1552. Đến ngày 23-1, ông có triệu chứng ho, rát họng và tự điều trị tại nhà 5 ngày. Hai ngày sau, ông có biểu hiện sốt.

Đến sáng 28-1, ông T. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thăm khám và được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sau đó, ông T. được tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và khẳng định mắc COVID-19.

Trưa nay, Bộ Y tế cũng có thông báo khẩn số 30, đề nghị những người đã đến đám cưới kể trên và đám cưới có liên quan tại thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Hải Dương phong tỏa 21 ngày hàng loạt khu dân cư huyện Kim Thành

Hải Dương phong tỏa 21 ngày hàng loạt khu dân cư huyện Kim Thành - Ảnh 1.

UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo phong tỏa, cách ly y tế 21 ngày nhiều khu dân cư tại địa bàn huyện Kim Thành - Ảnh: TUẤN VIỆT

UBND tỉnh Hải Dương quyết định thiết lập cách ly y tế vùng có dịch tại khu vực thôn Bằng Lai, xã Ngũ Phúc; khu vực thôn Phương Tân, xã Kim Liên; thôn Xuân Mang, xã Tuấn Việt và khu vực xóm Chùa, khu An Thái, thị trấn Phú Thái, tất cả đều thuộc huyện Kim Thành.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin về các trường hợp nhiễm COVID-19, UBND huyện Kim Thành đã khẩn trương triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch. Đến ngày 30-1, huyện đã truy vết 182 trường hợp F1, 430 trường hợp F2, 364 trường hợp F3.

Huyện Kim Thành yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như dịch vụ làm đẹp, xông hơi, quán bar, phòng game... Các cửa hàng không phục vụ khách ăn uống tại chỗ, ghi chép thông tin người ra vào...

Toàn bộ học sinh Thái Bình nghỉ học, Hải Dương mở rộng phong tỏa Toàn bộ học sinh Thái Bình nghỉ học, Hải Dương mở rộng phong tỏa

TTO - UBND tỉnh Thái Bình vừa có công văn hỏa tốc sáng 30-1, chỉ đạo các huyện, thành phố trên địa bàn cho phép học sinh trên địa bàn nghỉ học kể từ ngày 1-2 để phòng chống dịch COVID-19.

L.ANH - TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận