18/10/2022 18:51 GMT+7

Hai đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến New Delhi, Mumbai chính thức hoạt động

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 18-10, hai đường bay mới kết nối TP Đà Nẵng với Mumbai và New Delhi, Ấn Độ chính thức khai trương, đưa vào hoạt động.

Hai đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến New Delhi, Mumbai chính thức hoạt động - Ảnh 1.

Lễ khai trương đưa vào khai thác hai đường bay thẳng từ Đà Nẵng tới Ấn Độ ngày 18-10 - Ảnh: TẤN LỰC

Được biết, hai đường bay mới do Hãng hàng không Vietjet Air khai thác bằng tàu bay Airbus A320. Trong đó, đường bay Mumbai - Đà Nẵng được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ hai, tư, sáu. Đường bay New Delhi - Đà Nẵng khai thác tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ ba, năm, bảy và chủ nhật.

Theo Vietjet Air, ngoài hai đường bay mới vừa đưa vào khai thác, hãng có kế hoạch mở thêm đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến TP Ahmedabad, Ấn Độ trong tháng 12-2022.

Ông Trần Phước Sơn - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - nhận định sự kiện khai trương hai đường bay mới Đà Nẵng tới Ấn Độ có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng trưởng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng. 

Đặc biệt với gần 1,4 tỉ dân, Ấn Độ là thị trường tiềm năng, được các nước Đông Nam Á hướng đến như thị trường khách quốc tế hàng đầu.

Hai đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến New Delhi, Mumbai chính thức hoạt động - Ảnh 2.

Những du khách Ấn Độ đầu tiên trở về nhà từ đường bay thẳng Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Sơn cho biết thời gian qua TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, tiếp cận các thị trường châu Âu, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản để khôi phục các đường bay quốc tế. 

Trong 9 tháng đầu năm 2022 đã có hơn 2.100 chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng với hơn 280.000 lượt khách. TP kỳ vọng sẽ phục hồi thêm nhiều đường bay quốc tế trong những tháng cuối năm.

Ông Nguyễn Trùng Khánh - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - đánh giá việc tăng cường các đường bay, chuyến bay kết nối Việt Nam - Ấn Độ góp phần quan trọng trong kết nối giao thương kinh tế, văn hóa giữa hai nước, đặc biệt lĩnh vực du lịch.

Theo ông, sự kiện khai trương đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Delhi, Mumbai sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy kinh tế thương mại, đầu tư kinh doanh và du lịch giữa Đà Nẵng và các thành phố lớn của Ấn Độ. 

Hướng tới mục tiêu đến năm 2030 Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm du lịch và dịch vụ chất lượng cao, điểm đến sáng tạo của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Vietjet mở 7 đường bay quốc tế mới kết nối Đà Nẵng với Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore Vietjet mở 7 đường bay quốc tế mới kết nối Đà Nẵng với Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore

Tại “Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022”, UBND TP Đà Nẵng và hãng hàng không Vietjet đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược 5 năm (2022 - 2027) nhằm hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của Đà Nẵng và Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận