03/02/2023 16:49 GMT+7

Hai cựu giám đốc vụ CDC Khánh Hòa từ chối luật sư chỉ định

Cựu giám đốc CDC Khánh Hòa và cựu giám đốc dự án Công ty VNDAT (Hà Nội) từ chối luật sư bào chữa do Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa phân công.

Hai cựu giám đốc vụ CDC Khánh Hòa từ chối luật sư chỉ định - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) tại đường Quang Trung, TP Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 3-2, lãnh đạo Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa cho biết hai bị can đều là cựu giám đốc trong vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) đều đã từ chối luật sư bào chữa chỉ định.

Đó là bị can Huỳnh Văn Dõng - giám đốc CDC Khánh Hòa và bị can Nguyễn Thị Thúy - giám đốc phòng dự án Công ty TNHH Phát triển công nghệ ứng dụng Việt Nam (VNDAT, tại Hà Nội).

Cả hai bị can trên cùng bị can Trần Quốc Huy (trưởng phòng tổ chức hành chính, CDC Khánh Hòa) bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố bị can ngày 15-6-2022 về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Hai bị can Thúy và Huy bị bắt tạm giam. Riêng bị can Huỳnh Văn Dõng được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do trước đó bị gãy chân khi đi xe máy.

Về yêu cầu chỉ định luật sư bào chữa, do hai bị can Dõng và Thúy đều bị khởi tố về tội có mức án cao nhất của khung hình phạt theo quy định tại Bộ luật hình sự là 20 năm tù, trong khi bị can và người đại diện, thân nhân của họ đều không tự thuê luật sư bào chữa.

Vì vậy, theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, cơ quan điều tra đã có công văn yêu cầu Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa phân công luật sư bào chữa cho hai bị can Huỳnh Văn Dõng và Nguyễn Thị Thúy.

Cả hai bị can đều từ chối luật sư bào chữa được chỉ định và đề nghị được tự bào chữa. Do đó, cơ quan điều tra đã lập biên bản theo quy định và thông báo chấm dứt việc chỉ định người bào chữa đối với hai bị can Dõng và Thúy.

Mua sắm hóa chất, kit xét nghiệm COVID-19 gây thiệt hại gần 9,9 tỉ đồng

Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, trong năm 2020 và 2021, CDC Khánh Hòa được giao và đã thực hiện mua sắm theo 5 gói thầu các bộ hóa chất phục vụ xét nghiệm COVID-19. Tổng giá trị các gói thầu đã mua sắm hơn 14,2 tỉ đồng, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền gần 9,9 tỉ đồng.

Trong đó, theo kết quả điều tra, giám đốc CDC Khánh Hòa Huỳnh Văn Dõng đồng thời còn làm tổ trưởng Tổ chuyên gia đấu thầu của cơ quan này đã giao nhiệm vụ cho Trần Quốc Huy tổ chức và thực hiện toàn bộ hồ sơ đấu thầu mua sắm kể trên. Từ đó, Huy cấu kết, thông đồng với Nguyễn Thị Thúy thực hiện trái pháp luật 5 gói thầu mua sắm các bộ hóa chất, do Công ty VNDAT "trúng thầu" cung cấp.

Theo cơ quan điều tra: "Trong quá trình thực hiện mua sắm theo các gói thầu đó, ông Huỳnh Văn Dõng và một số nhân viên CDC Khánh Hòa có nhận tiền phần trăm, hưởng lợi từ các công ty trúng thầu, trong đó có sản phẩm do Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á sản xuất".

CDC Khánh Hòa đấu thầu công khai nhưng chỉ có một nhà thầuCDC Khánh Hòa đấu thầu công khai nhưng chỉ có một nhà thầu

TTO - Mở rộng xác minh, điều tra các mặt hàng y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19 mà CDC Khánh Hòa đã mua sắm, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết đã đề nghị định giá đối với tất cả mặt hàng y tế mà CDC tỉnh đã mua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên