Hai cảnh sát bị sa thải vì công kích trên mạng xã hội

23/07/2019 16:31 GMT+7

TTO – Hai cảnh sát Mỹ vừa bị sa thải sau khi công kích nữ nghị sĩ da màu Alexandria Ocasio-Cortez của Đảng Dân chủ trên mạng xã hội Facebook, với nội dung cho rằng nữ nghị sĩ này nên bị bắn bỏ.

Hai cảnh sát bị sa thải vì công kích trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Nữ nghị sĩ Đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, hai sĩ quan Charles Rispoli và Angelo Varisco đã bị Sở Cảnh sát Gretna, bang Louisiana, sa thải vì vi phạm chính sách truyền thông mạng xã hội của cảnh sát. 

Cụ thể, Charles Rispoli, người có thâm niên phục vụ 14 năm trong lực lượng cảnh sát, đã đăng một bài viết lên Facebook đòi bắn bỏ nữ nghị sĩ da màu gốc Puerto Rico, người còn lại thì bấm thích bài đăng trên.

"Cô ta cần một viên đạn và ý tôi không phải là loại mà cô ta từng phục vụ", sĩ quan Charles Rispoli viết trên mạng xã hội hôm 18-7 nhằm công kích nữ nghị sĩ da màu Alexandria Ocasio-Cortez.

Trước khi được bầu làm nghị sĩ, Alexandria Ocasio-Cortez, người Mỹ gốc Puerto Rico, từng là bồi bàn tại thành phố New York. Hiện nữ nghị sĩ này chưa có phản hồi về bài viết trên mạng xã hội của Rispoli.

Ông Arthur Lawson, cảnh sát trưởng Gretna, cho biết: "Hai viên cảnh sát kia hành động thiếu chuyên nghiệp và bộ phận chúng tôi rất xấu hổ về sự cố này".

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump công kích nữ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez cùng ba nữ nghị sĩ da màu khác trên Twitter. Ông cho rằng những nữ nghị sĩ này nên "trở về quê hương của mình", nếu như không cảm thấy hạnh phúc trên đất Mỹ.

Nữ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez là người phụ nữ trẻ nhất trong lịch sử đắc cử vào Quốc hội Mỹ. Ngoài nữ nghị sĩ gốc Puerto Rico, hai nhà lập pháp người Hồi giáo khác là Rashida Tlaib và Ilhan Omar cũng bị nhiều người đe dọa tấn công sau bài đăng của ông Trump.

Ông Trump biện hộ: ‘Tôi đâu có phân biệt chủng tộc’ Ông Trump biện hộ: ‘Tôi đâu có phân biệt chủng tộc’

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa phải lên tiếng "tự bào chữa" trước các chỉ trích liên tục nhắm vào ông, lần này là vấn đề phân biệt chủng tộc.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận