Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Hai cảnh sát Anh đối mặt án tù vì chụp, chia sẻ ảnh nạn nhân bị giết

02/11/2021 23:11 GMT+7

TTO - Không chỉ kẻ sát nhân bị trừng phạt, 2 cảnh sát Anh cũng bị xét xử và đối mặt với án tù vì chụp ảnh hiện trường, nạn nhân trong một vụ giết người tàn bạo rồi gửi cho đồng nghiệp, bạn bè.

Hai cảnh sát Anh đối mặt án tù vì chụp, chia sẻ ảnh nạn nhân bị giết - Ảnh 1.

Hai viên cảnh sát Anh thừa nhận đã chụp và chia sẻ ảnh của nạn nhân một vụ giết người - Ảnh: Metro.co.uk

Ngày 2-11, báo Guardian đưa tin 2 cảnh sát Deniz Jaffer, 48 tuổi, và Jamie Lewis, 33 tuổi, đã thừa nhận việc chụp ảnh thi thể của 2 chị em Nicole Smallman, Bibaa Henry. Các nạn nhân bị đâm chết tại một công viên ở London vào tháng 6-2020, thời điểm Anh đang thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19.

Ông Jaffer và Lewis được phân công canh gác hiện trường. Tuy nhiên, họ đã đi vào hiện trường mà không được phép và lấy điện thoại chụp hình hiện trường đẫm máu này, trong đó ông Lewis thậm chí ghép mặt mình vào bức ảnh nhìn thấy rõ 2 thi thể.

Cả hai sau đó chia sẻ các bức ảnh kinh dị này lên nhóm chat trên ứng dụng WhatsApp cho bạn bè, đồng nghiệp. Những bức ảnh tiếp tục lan truyền đến khi có người đứng ra tố giác.

Theo thẩm phán Mark Lucraft, mức án sẽ được đưa ra vào tháng sau nhưng nhiều khả năng 2 viên cảnh sát này sẽ chịu án tù.

Mẹ của 2 nạn nhân, bà Mina Smallman, nói rằng những bức ảnh khiến con bà không còn là con người.

Trong khi đó, hung thủ vụ giết người là Satanist Danyal Hussein, 19 tuổi, vừa bị tuyên án tù chung thân và phải chịu án tối thiểu 35 năm. Hussein không thừa nhận giết người dù cảnh sát đã tìm thấy DNA của hắn trên con dao bỏ lại hiện trường. Hắn bị bắt vào đầu tháng 7-2020.

Về động cơ gây án, các điều tra viên đã tìm thấy một mẩu giấy viết tay với chữ ký bằng máu rằng hắn sẽ "hiến tế" phụ nữ để được trúng số.

Cảnh sát Mỹ đè chết người da đen bị xác định 3 tội danh giết người Cảnh sát Mỹ đè chết người da đen bị xác định 3 tội danh giết người

TTO - Ông Derek Chauvin, cựu cảnh sát thành phố Minneapolis, bang Minnesota (Mỹ), bị kết tội giết người liên quan đến vụ bắt giữ và ghì cổ đến chết công dân da đen George Floyd, trong phán quyết ngày 20-4.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận