31/08/2017 11:38 GMT+7

Hacker khai thác lỗ hổng của Instagram đánh cắp thông tin

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Mạng xã hội Instagram thừa nhận về trục trặc trong hệ thống đã bị hacker lợi dụng xâm nhập và đánh cắp số điện thoại, địa chỉ email của những người nổi tiếng.

Hacker khai thác lỗ hổng của Instagram đánh cắp thông tin - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Theo trang tin The Verge, trục trặc này mới đây được phát hiện trong giao diện lập trình ứng dụng (API) mà Instagram dùng để giao tiếp với các ứng dụng khác.

Mặc dù Instagram không thông tin cụ thể những tài khoản người dùng nào đã bị hacker lợi dụng trục trặc này để tấn công, nhưng việc thừa nhận sự cố của mạng xã hội này diễn ra sau khi tài khoản của nữ ca sĩ Selena Gomez trên Instagram bị tin tặc tấn công và tung lên những bức ảnh nude người bạn trai cũ của cô, nghệ sĩ Justin Bieber.

Thông cáo từ Instagram viết: "Gần đây chúng tôi đã phát hiện một số người dùng cá nhân bị xâm nhập trái phép tài khoản người dùng trên Instagram và đánh cắp thông tin liên lạc, cụ thể là địa chỉ email và số điện thoại, thông qua việc khai thác một trục trặc trên API của Instagram".

Công ty này khẳng định: "Không password nào của các tài khoản người dùng bị lộ. Chúng tôi đã khắc phục sự cố mau chóng và đang xem xét kỹ lưỡng sự việc".

Instagram cũng đã gửi cảnh báo tới tất cả những cá nhân là chủ sở hữu của các tài khoản Instagram có khả năng bị đánh cắp thông tin. Họ cũng khuyến cáo người dùng nên thận trọng nếu nhận được các cuộc điện thoại, tin nhắn hay email lạ.

Sự cố xảy ra với Instagram có thể lý giải những gì đã xảy ra với nữ ca sĩ, diễn viên Gomez. Tài khoản trên Instagram của Gomez có 125 triệu người theo dõi.

Ngày thứ hai tuần này (28-8) tài khoản Instagram của cô bị hacker đoạt quyền xâm nhập và sau đó tung lên các bức ảnh nhạy cảm của Bieber. Sau đó cùng ngày mạng xã hội này đã khôi phục lại tài khoản cho Gomez.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận