Hà Tĩnh xét nghiệm 3 người ở khu cách ly, kết quả dương tính COVID-19

30/04/2021 21:42 GMT+7

TTO - Ba người trong một gia đình từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh được cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh xét nghiệm 3 người ở khu cách ly, kết quả dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Cán bộ CDC Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 ở khu cách ly tập trung Mitraco, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh - Ảnh: NGỌC THẮNG

Tối 30-4, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết có 3 người nhập cảnh về nước đang cách ly tại khu cách ly tập trung ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh dương tính với COVID-19.

Theo đó, 3 công dân này cùng trong một gia đình ngụ tại TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vào ngày 28-4.

Sau khi nhập cảnh, 3 người này được đưa về cách ly tập trung tại khu cách ly ký túc xá Mitraco. Đến ngày 29-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh đã điều tra, lấy mẫu làm xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ.

Ngày 30-4, CDC Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo thực hiện cách ly nghiêm ngặt 3 người trong 1 gia đình, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm những người đi cùng chuyến xe từ cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về khu cách ly với 3 trường hợp dương tính.

Kết quả xét nghiệm tất cả 14 người đã có kết quả âm tính, trong đó 4 người âm tính 2 lần, 10 người âm tính lần 1.

Lực lượng chức năng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với những người làm nhiệm vụ có tiếp xúc với 3 người này.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đang khử khuẩn khu vực cách ly tập trung khu ký túc xá Mitraco và đưa các bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

17 người Nghệ An, Hà Tĩnh là F1 bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam đều âm tính 17 người Nghệ An, Hà Tĩnh là F1 bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam đều âm tính

TTO - Kết quả xét nghiệm lần 1 với 17 người ở Nghệ An và Hà Tĩnh là F1 bệnh nhân mắc COVID-19 quê Hà Nam đều cho kết quả âm tính.

LÊ MINH - NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận