23/06/2021 10:57 GMT+7

Hà Tĩnh vận hành bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Với việc đưa bản đồ Covidmaps vào sử dụng, người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại địa phương.

Hà Tĩnh vận hành bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 - Ảnh 1.

Ứng dụng bản đồ Covidmaps vừa được Hà Tĩnh đưa vào sử dụng sáng 23-6 - Ảnh chụp màn hình ứng dụng

Ngày 23-6, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Tĩnh chính thức đưa vào sử dụng bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 tại địa chỉ https://covidmaps.hatinh.gov.vn/.

Bản đồ Covidmaps tích hợp những tính năng quan trọng về dịch bệnh COVID-19 như: danh sách, thông tin liên quan đến từng bệnh nhân; các khu vực phong tỏa, cách ly y tế; các địa điểm cách ly tập trung; địa chỉ bệnh viện, trạm y tế; số điện thoại hotline, khai báo y tế...

Để sử dụng bản đồ này, người dùng thông qua máy tính hoặc điện thoại di động để truy cập vào địa chỉ https://covidmaps.hatinh.gov.vn/. 

Việc truy cập vào bản đồ sẽ giúp người dân, các đơn vị tham gia chống dịch dễ dàng theo dõi, nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tại địa phương.

Hà Tĩnh vận hành bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 - Ảnh 2.

Người dùng trải nghiệm ứng dụng bản đồ Covidmaps - Ảnh: LÊ MINH

Theo một lãnh đạo Trung tâm CNTT&TT (thuộc Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh), hiện nay cùng với việc đưa bản đồ vào sử dụng, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Tĩnh sẽ đề xuất đơn vị cung cấp tiếp tục nâng cấp phần mềm để có nhiều tiện ích và thông minh hơn.

Cụ thể, sẽ đề xuất nâng cấp bản đồ nền để tích hợp chi tiết hơn về tọa độ, vùng có dịch; cung cấp hệ thống chỉ đường; cảnh báo người dân đến các địa điểm được đánh dấu có các điểm cách ly hoặc vùng có nguy cơ lây nhiễm; triển khai thành ứng dụng app để tích hợp trên điện thoại thông minh…

Được biết, phần mềm bản đồ Covidmaps do Công ty công nghệ Phenikaa MAAS (thuộc Tập đoàn Phenikaa) và Trung tâm dịch vụ công 1022 (TP Đà Nẵng) hợp tác hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh ghi nhận ca tái dương tính SARS-CoV-2 Hà Tĩnh ghi nhận ca tái dương tính SARS-CoV-2

TTO - Một nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang đã được điều trị, trước khi ra viện với kết quả 4 lần âm tính nhưng về quê đã tái dương tính với SARS-CoV-2.

LÊ MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên