Hà Tĩnh ghi nhận ca tái dương tính SARS-CoV-2

23/06/2021 09:08 GMT+7

TTO - Một nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang đã được điều trị, trước khi ra viện với kết quả 4 lần âm tính nhưng về quê đã tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh ghi nhận ca tái dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 23-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận một bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi người này từ Bắc Giang về Hà Tĩnh.

Bệnh nhân nữ N.T.P. (28 tuổi, ngụ xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên), là công nhân công ty may tại tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân được điều trị SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang từ ngày 25-5 đến 13-6. Sau đó tiếp tục được cách ly tại địa phương này.

Ngày 21-6, bệnh nhân đi xe của bệnh viện từ Bắc Giang về xã Cẩm Hưng, đến trạm y tế xã khai báo và về cách ly tại nhà. Ngày 22-6, ngành y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ngành y tế Hà Tĩnh, đối với ca tái dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Y tế không cấp mã bệnh nhân, không tính ca mắc mới. Hiện bệnh nhân này đã được chuyển đi điều trị, cách ly theo quy định.

Như vậy, tính từ ngày 4-6 đến nay, số ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại Hà Tĩnh vẫn 84 ca.

Nhà hàng, quán cà phê Hà Tĩnh hoạt động trở lại từ 0h ngày 22-6 Nhà hàng, quán cà phê Hà Tĩnh hoạt động trở lại từ 0h ngày 22-6

TTO - Tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định về một số nội dung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, các dịch vụ như quán cà phê, nhà hàng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận