Hà Tĩnh lùi thời gian bàn giao 475 công dân hoàn thành cách ly

03/04/2020 14:10 GMT+7

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh quyết định tạm lùi thời gian bàn giao 475 công dân đã hoàn thành việc cách ly (14 ngày) để xét nghiệm, sàng lọc nhằm đảm bảo an toàn.

Hà Tĩnh lùi thời gian bàn giao 475 công dân hoàn thành cách ly - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại Trường tiểu học Cẩm Vịnh, khu cách ly này chưa có người dương tính COVID-19 - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Ngày 3-4, tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh dự kiến sẽ có 475 công dân hoàn thành việc cách ly 14 ngày và được bàn giao về cho các địa phương.

Theo ông Đường Công Lự - phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, lý do 475 công nhân chưa bàn giao cho địa phương là vì ba cơ sở cách ly tập trung ở huyện Hương Sơn, Can Lộc và Thạch Hà đã ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19.

Ông Lự cũng giải thích thêm, khi phát hiện trường hợp dương tính tại khu cách ly, thời gian theo dõi trước đó không được tính mà phải cộng thêm 14 ngày từ khi phát hiện bệnh nhân.

Ngoài ra, một số cơ sở cách ly tuy chưa ghi nhận người nhiễm COVID-19 nhưng công dân trở về các vùng dịch nước ngoài vẫn còn có nguy cơ cao.

Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, hiện nay tình trạng sức khỏe bệnh nhân số 146 và 210 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Các trường hợp F1 và F2 đối với các bệnh nhân dương tính có sức khỏe bình thường.

Hiện nay Hà Tĩnh có gần 7.000 người đang cách ly tập trung, trong đó cấp tỉnh 2.020, cấp huyện 2.694 và cấp xã 2.113.

Vì sao hết 14 ngày, người cách ly vẫn chưa được về nhà? Vì sao hết 14 ngày, người cách ly vẫn chưa được về nhà?

TTO - Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết để hạn chế nguy cơ mầm bệnh có thể ra cộng đồng, HCDC bắt buộc phải có đầy đủ kết quả của tất cả những người sẽ rời khỏi khu cách ly trong cùng ngày.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận