Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021
Hà Nội bố trí 100 xe buýt đưa người cách ly về địa phương
TTO - Từ sáng hôm nay 3-4, TP Hà Nội sẽ bố trí 100 xe buýt đưa người sau thời hạn cách ly tập trung từ Hà Nội về địa phương.

Xe buýt Hà Nội di chuyển trong giờ cao điểm (ảnh minh họa) - Ảnh: NAM TRẦN
Theo kế hoạch, trong ngày 3-4, gần 20 xe buýt sẽ bắt đầu tham gia vận chuyển 238 người dân hết hạn cách ly phòng chống dịch COVID-19 về lại địa phương.
Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình với sức chứa 60 chỗ, mỗi xe bố trí 2 lái xe.
Xe buýt sẽ đón tại 2 địa điểm, gồm khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp đón 194 người và Trung tâm nghề Thành An, Binh đoàn 11 (huyện Thanh Trì) đón 48 người.
Số lượng người dân này được đưa về các địa phương như: Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…
Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết do các phương tiện đang tạm dừng để phòng chống dịch nên 100 xe buýt sẽ được huy động để đưa tất cả các đoàn hoàn thành cách ly từ Hà Nội trở về địa phương.
Trước đó, tối ngày 2-4, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có công văn gửi sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp trong việc vận chuyển công dân sau thời gian cách ly từ Hà Nội về các địa phương.
Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội để quản lý con số trên xe buýt, đồng thời làm công tác phòng chống dịch.
"Phương tiện vận tải và hành khách trên xe phải bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch theo quy định như: đeo khẩu trang, khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách và chiều về Hà Nội không được phép đón khách. Đặc biệt, người sau khi cách ly đi trên xe buýt luôn được giữ khoảng cách tối thiểu an toàn..." - yêu cầu của Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội.
-
TTO - 'Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại', câu nói trở thành lẽ sống của nhiều người khi quyết định hiến dâng một phần cơ thể cho y học sau khi qua đời. Từ nghĩa cử cao đẹp ấy, nhiều cuộc đời tưởng như tắt hi vọng sống được tái sinh.
-
TTO - Ngày này cách đây 47 năm (19-1-1974), Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nhưng trong trái tim người Việt, quần đảo này vẫn mãi mãi là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.
-
TTO - Phản ánh của một số nghệ sĩ trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình khi được yêu cầu phải ký vào bản cam kết chia tiền thưởng cho đồng tác giả thực hiện tác phẩm mà họ đưa vào hồ sơ xét giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh.
-
TTO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường rà soát, báo cáo việc thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn về khí thải của phương tiện giao thông, yêu cầu Hà Nội, TP.HCM thu hồi, loại bỏ xe cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn.
-
TTO - Mới đây, trên một số trang báo và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin này và bày tỏ sự bức xúc trước tin đồn thất thiệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận