Hà Thu mang câu chuyện Hai Bà Trưng đến Hoa hậu Trái đất 2017

27/10/2017 12:10 GMT+7

TTO - Trong phần thi phụ mang chủ đề Anh hùng chống biến đổi khí hậu, người đẹp Hà Thu đã 'biến hóa' với hình ảnh Hai Bà Trưng.


Hà Thu mang câu chuyện Hai Bà Trưng đến Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 1.

Người đẹp Hà Thu trong bộ áo lấy cảm hứng từ Hai Bà Trưng - Ảnh: Lê Thiện Viễn

"Anh hùng chống biến đổi khí hậu" là phần thi hoàn toàn mới, lần đầu có tại Hoa hậu Trái đất. 

Tại phần thi này, các thí sinh sẽ phải chuẩn bị một bộ trang phục mang cảm hứng của những nữ anh hùng đến từ đất nước của mình, thông qua đó đề cao hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính, đặc biệt đúng với chủ đề - sẽ là người tiên phong, đi đầu trong việc kêu gọi chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Với đề bài này, Hà Thu đã chọn bộ trang phục lấy cảm hứng từ hình tượng Hai Bà Trưng do nhà thiết kế Nguyễn Minh Công thực hiện. 

Bộ trang phục được thiết kế khá ấn tượng và có nhiều nét truyền thống, cố gắng truyền tải một hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xưa mạnh mẽ, đầy khí chất. 

Phần áo là sự pha trộn, kết hợp những chất liệu hiện đại cùng các kỹ thuật đính tay để tạo ra những nét mới hơn nhưng vẫn thể hiện đầy đủ tinh thần oai nghiêm của một nữ tướng.

Phần váy sử dụng gấm - một chất liệu truyền thống của Việt Nam kết hợp cùng những hoa văn của dân tộc. 

Bộ trang phục còn được điểm xuyết tỉ mẩn bởi phần phụ kiện được làm 100% bằng tay không qua xử lý máy móc. Chiếc mấn đội đầu được làm bằng kẽm phủ sơn đồng.

Hà Thu mang câu chuyện Hai Bà Trưng đến Hoa hậu Trái đất 2017 - Ảnh 3.

Bộ trang phục của Hà Thu sẽ trình diễn trong phần thi Anh hùng chống biến đổi khí hậu - Ảnh: Lê Thiện Viễn

Thông qua bộ trang phục, tôi muốn khắc họa hình ảnh người phụ nữ Việt thật mạnh mẽ và kiêu hùng, không "đao to búa lớn", không áo giáp kim loại nhưng vẫn trông bản lĩnh.

Với tôi, đó mới chính là khí chất "anh hùng" của người phụ nữ".

Nguyễn Minh Công

Chia sẻ về cảm xúc khi mặc bộ trang phục này, Hà Thu hào hứng cho biết cô cảm thấy vô cùng tự tin khi diện bộ thiết kế của Nguyễn Minh Công. 

"Tôi đã được nghe về cảm hứng sáng tác và ý nghĩa của bộ trang phục, hiểu hơn về nó nên cảm thấy tự hào khi được khoác nó lên người. 

Bản thân tôi luôn cảm phục hình ảnh các nữ chiến binh, anh hùng đất Việt ngày xưa.

Tôi mong muốn thông qua bộ trang phục này có thể phần nào truyền được ngọn lửa khí chất oai hùng đến với thế hệ trẻ, trong đó có tôi. 

Và tôi cũng hi vọng bộ trang phục sẽ nhận được sự yêu mến, ủng hộ của khán giả Việt Nam lẫn quốc tế". 

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công cho hay: "Bộ trang phục không mang một hình ảnh nào cụ thể. Đó là sự hội tụ của nét đẹp truyền thống, khí phách của người phụ nữ xưa để có thể liên tưởng đến hình ảnh một Bà Triệu oai nghiêm, Hai Bà Trưng cưỡi voi đánh giặc hay một Bùi Thị Xuân ngoan cường... ".


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận