Hà Nội yêu cầu rà soát lại việc xét nghiệm cho trẻ nhỏ khiến dư luận không đồng tình

12/09/2021 22:51 GMT+7

TTO - Chiều 12-9, tại cuộc họp trực tuyến của Sở chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu rà soát lại việc xét nghiệm trẻ nhỏ tuổi khiến dư luận không đồng tình.

Hà Nội yêu cầu rà soát lại việc xét nghiệm cho trẻ nhỏ khiến dư luận không đồng tình - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 cho người dân - Ảnh: NAM TRẦN

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh thủ đô đang tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung xét nghiệm và tiêm chủng. Về việc tiêm chủng, đến nay thành phố triển khai rất tốt, nhưng việc xét nghiệm vẫn còn khó khăn.

Theo ông Quyền, trong quá trình mời người dân đi xét nghiệm phải xem xét cụ thể, bởi hiện vẫn có thông tin phản ánh "có nơi mời các cháu nhỏ tuổi ra xét nghiệm".

"Phải rà soát lại đối tượng để đảm bảo đúng đối tượng theo hướng dẫn của Sở Y tế, để đảm bảo không bỏ sót F0 trong cộng đồng, nhưng cũng không tạo ra bức xúc trong dư luận", ông Nguyễn Mạnh Quyền nêu rõ.

"Các địa bàn đã tiêm hết thuốc tập trung đẩy nhanh công tác xét nghiệm. Dự kiến đêm nay, sáng mai, Bộ Y tế sẽ phân bổ thêm. Vì vậy Sở Y tế phải có phương án chi tiết ngay để vắc xin về là phân bổ luôn xuống cơ sở nhằm đảm bảo tiến độ", ông Quyền yêu cầu.

Vấn đề xét nghiệm vẫn còn có những khó khăn, vướng mắc, ông Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị các đơn vị thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của TP và hướng dẫn của ngành y tế. Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã phải tăng cường công tác tuyên truyền, lên danh sách, mời người dân, bố trí thời gian hợp lý, tránh tập trung đông người.

"Trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm cũng như tiêm chủng, lực lượng tuyến đầu rất vất vả, vì vậy các quận huyện cần quan tâm đến nơi ăn, chốn ở, điều kiện về làm việc, sinh hoạt… tạo điều kiện để khích lệ lực lượng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ tích cực, chính xác, an toàn và đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch của TP, quận huyện, xã phường đề ra", phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Trẻ em ở nhà gần 2 tháng nay, vẫn yêu cầu xét nghiệm COVID-19 Trẻ em ở nhà gần 2 tháng nay, vẫn yêu cầu xét nghiệm COVID-19

TTO - Tại Hà Nội, nhiều trẻ em ở nhà gần 2 tháng nay không ra ngoài, nhưng vẫn được yêu cầu phải đi test COVID-19. Điều này làm dấy nên lo ngại về việc lây chéo COVID-19 cho các em và gây ra sự lãng phí không cần thiết.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận