Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Hà Nội yêu cầu cưỡng chế, xử lý nhiều cán bộ vụ đất rừng Sóc Sơn

09/04/2019 09:02 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký văn bản yêu cầu xử lý nhiều cán bộ theo kiến nghị của Thanh tra TP về những sai phạm trong quản lý đất đai ở Sóc Sơn.

Hà Nội yêu cầu cưỡng chế, xử lý nhiều cán bộ vụ đất rừng Sóc Sơn - Ảnh 1.

Hàng loạt công trình vi phạm trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn sẽ bị xử lý - Ảnh: PH.THẢO

UBND TP Hà Nội yêu cầu huyện Sóc Sơn cưỡng chế ngay các công trình vi phạm trật tự xây dựng đã được UBND huyện Sóc Sơn lập hồ sơ xử lý vi phạm trong 2 năm 2017 và 2018.

UBND TP giao chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân ở huyện này đã không nghiêm túc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và UBND TP, buông lỏng quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

UBND huyện Sóc Sơn cũng được yêu cầu lập kế hoạch và thiết lập phương án xử lý, khắc phục đối với các công trình vi phạm về đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích. 

Bên cạnh đó, rà soát các trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm rõ các trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định để có phương án xử lý.

UBND TP giao Thanh tra TP chuyển Công an TP các hồ sơ liên quan những vi phạm trong việc chứng thực, xác nhận mua bán, chuyển nhượng đất dẫn đến việc xây dựng các công trình vi phạm quy hoạch rừng.

Theo văn bản này, lãnh đạo UBND TP yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với giám đốc Xí nghiệp Đầu tư phát triển thủy lợi Sóc Sơn (thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thủy lợi Hà Nội) vì đã để xảy ra vi phạm.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý đối với các hồ chứa nước thủy lợi và quản lý đất rừng phòng hộ, đặc dụng Sóc Sơn, đồng thời có hình thức kỷ luật đối với giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng Hà Nội.

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường được yêu cầu rút kinh nghiệm về những thiếu sót trong quản lý đất đai, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Sóc Sơn. 

Các đơn vị này đã được đoàn thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm trong việc làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu giám đốc Sở Xây dựng rút kinh nghiệm đối với Thanh tra Sở Xây dựng về những thiếu sót đã được nêu tại kết luận thanh tra.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận