Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Hà Nội yêu cầu chuẩn bị ngay oxy, máy thở tại các cơ sở điều trị F0

12/08/2021 13:03 GMT+7

TTO - Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo Sở Y tế khảo sát nhu cầu và triển khai mua oxy, lắp đặt hệ thống cấp oxy tại tất cả các cơ sở điều trị và các điểm thu dung điều trị F0.

Hà Nội yêu cầu chuẩn bị ngay oxy, máy thở tại các cơ sở điều trị F0 - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch tại Hà Nội đang được xây dựng - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là một trong những nội dung được nêu trong kết luận của Thường trực Thành ủy Hà Nội về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Để tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 bảo đảm thực chất hơn, hiệu quả hơn, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành TP tập trung thực hiện nghiêm túc 7 nhiệm vụ.

Trong đó, Thường trực Thành ủy đề nghị tiếp tục kiểm soát chặt chẽ mọi tuyến đường vào TP, các chốt do các địa phương thiết lập bảo đảm đủ lực lượng trực 24/24h và 7/7 ngày trong tuần.

Các cấp, các ngành phải tiếp tục kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, kể cả cơ quan trung ương.

Đồng thời siết chặt hoạt động của các khu, cụm công nghiệp, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo đảm chỉ hoạt động khi đáp ứng yêu cầu an toàn phòng dịch và cam kết theo quy định...

Thường trực Thành ủy cũng giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo Sở Y tế sớm hoàn thiện tổng hợp nhu cầu mua sắm thiết bị, vật tư y tế, đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, báo cáo TP xem xét giải quyết.

Khảo sát nhu cầu và triển khai mua oxy, lắp đặt hệ thống cấp oxy tại tất cả các cơ sở điều trị và các điểm thu dung điều trị F0 nhẹ bảo đảm yêu cầu điều trị của TP.

Căn cứ các chỉ đạo mới của Chính phủ, Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai mua sắm đầy đủ vật tư trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm, phương tiện bảo hộ, đặc biệt chuẩn bị ngay oxy, máy thở tại các cơ sở điều trị bệnh nhân.

Tiếp tục hoàn thiện các phương án nâng công suất giường bệnh điều trị và nâng công suất cách ly tập trung; kích hoạt 100% các khu cách ly tập trung của các quận, huyện, thị xã.

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu UBND TP chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục rà soát, bổ sung đối tượng hỗ trợ người khó khăn; hỗ trợ cho các hộ trong khu vực phong tỏa, nhất là đối tượng khó khăn...

Sáng 12-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết TP ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19.

Tính từ ngày 29-4 đến nay, Hà Nội phát hiện có 1.959 ca, trong đó có 1.120 ca ghi nhận ngoài cộng đồng.