24/06/2021 19:56 GMT+7

Hà Nội xử phạt 90 triệu đồng 4 trang tin điện tử tổng hợp

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với 4 trang thông tin điện tử tổng hợp, thu hồi 1 tên miền và đề nghị tạm dừng hoạt động 25 trang tin.

Hà Nội xử phạt 90 triệu đồng 4 trang tin điện tử tổng hợp - Ảnh 1.

Đại diện Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội làm việc với đại diện một trang tin điện tử vi phạm - Ảnh: Sở TT&TT Hà Nội

Ngày 24-6, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cho biết trong 6 tháng đầu năm 2021, thanh tra sở đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với 4 trang thông tin điện tử tổng hợp, đồng thời thu hồi 1 tên miền.

Cụ thể, các trang thông tin điện tử bị xử phạt gồm: trang tin điện tử của Công ty CP Tập đoàn MeeyLand có tên miền meeyland.com.vn bị xử phạt số tiền 15 triệu đồng và trang tin điện tử của Công ty CP Truyền thông tiêu dùng và tiếp thị có tên miền tieudungtiepthi.vn bị xử phạt 10 triệu đồng vì thực hiện không đúng quy định trong giấy phép thiết lập.

Ngoài ra, trang tin điện tử của Công ty CP Phát triển truyền thông và sự kiện Sao Việt có tên miền doanhnghiepvaphapluat.vn bị xử phạt 15 triệu đồng vì đăng, phát tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của cơ quan báo chí.

Tiếp đó, trang tin điện tử chuyên ngành dauthau.info của Công ty CP Phát triển nguồn mở Việt Nam đã thiết lập trang tin khi chưa được cấp giấy phép, bị thanh tra sở xử phạt 50 triệu đồng, thu hồi tên miền dauthau.info.

Theo thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, từ tháng 1-2021, đơn vị đã kiểm tra, rà soát phát hiện 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động quản lý, cung cấp thông tin trên mạng Internet (chủ yếu các vi phạm sau: thiết lập trang tin khi chưa được cấp giấy phép; tự sản xuất tin, bài hoạt động như cơ quan báo chí, không có giấy phép; đăng phát các tác phẩm báo chí nhưng không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ…). 

Thanh tra sở đã mời chủ thể các trang thông tin điện tử đến làm việc, nhưng các chủ thể không chấp hành. 

Trước sự việc trên, thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng hoạt động 6 trang tin điện tử và mạng xã hội, 19 trang thông tin điện tử cá nhân để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cũng đã thực hiện rà soát gần 700 trang thông tin điện tử do sở cấp phép. Qua rà soát cho thấy có 151 trang không hoạt động (chiếm tỉ lệ 22,4%), trong đó 74 trang có tên miền hết hạn và không hoạt động, 77 trang có tên miền còn hạn nhưng không truy cập được. 

Theo Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường quản lý hoạt động các trang tin điện tử, tập trung vào các vi phạm đã được nhắc nhở như nội dung thông tin và quảng cáo, đặc biệt là hoạt động quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng trên các nền tảng trên.

Đồng thời xử lý nghiêm các đơn vị hoạt động trang tin điện tử đã được nhắc nhở nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Tăng mức độ xử phạt thông tin xấu độc trên không gian mạng Tăng mức độ xử phạt thông tin xấu độc trên không gian mạng

TTO - Sáng 29-3, Ban công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị ghi nhận tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân quý 1-2021.

PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên