Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII

03/10/2020 16:46 GMT+7

TTO - Ban Tuyên giáo trung ương đã tổ chức khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII tại địa chỉ daihoi13.dangcongsan.vn chiều 3-10.

Khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Vượng, thường trực Ban Bí thư, phát biểu tại lễ khai trương ra mắt trang tin về Đại hội Đảng chiều 3-10 - Ảnh: L.H.

Tại lễ khai trương, Ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận và đáng giá cao việc xây dựng, đưa vào vận hành trang tin điện tử này. 

Đây là địa chỉ giúp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân cả nước, kiều bào ở nước ngoài và bạn bè quốc tế có thêm một kênh thông tin quan trọng về đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thường trực Ban Bí thư cho biết dự kiến trong quý I-2021 sẽ tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Để trang tin "Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII" vận hành đạt hiệu quả cao, ông Vượng đề nghị tập trung tuyên truyền, giới thiệu về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Song song với đó, tuyên truyền, giới thiệu nội dung văn kiện Đại hội XIII của Đảng, để nhân dân hiểu đúng hơn đường lối, quan điểm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước.

"Trang tin phải trở thành diễn đàn trao đổi, tiếp nhận và phản hồi ý kiến của bạn đọc về đại hội đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng; kịp thời đăng tải ý kiến của các tổ chức chính trị - xã hội, các cán bộ lão thành, các nhà khoa học, văn nghệ sĩ, kiều bào, các tầng lớp nhân dân đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng", Thường trực Ban Bí thư lưu ý.

Đặc biệt, ông đề nghị chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương những điển hình, mô hình hay, cách làm hiệu quả cũng như hoạt động của các cấp, các ngành và nhân dân cả nước chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII - Ảnh 2.

Hai ủy viên Bộ Chính trị Trần Quốc Vượng và Võ Văn Thưởng cùng các lãnh đạo thực hiện thủ tục bấm nút khai trương Trang tin điện tử về Đại hội Đảng chiều 3-10 - Ảnh: L.H..

Bên cạnh đó, phát huy hiệu quả vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin chính thống, bảo vệ nền tảng tư tưởng, cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng. Kiên quyết đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; làm thất bại mọi thủ đoạn lợi dụng việc góp ý cho đại hội để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng cũng đề nghị các cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương tăng cường thời lượng tuyên truyền nội dung dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII - Ảnh 3.

Ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ ra mắt trang tin điện tử về Đại hội Đảng chiều 3-10 - Ảnh: L.H.

Cùng với đó, mở rộng các hình thức tuyên truyền, các chuyên mục, chuyên trang để thông tin sâu rộng những điểm cốt lõi, những điểm mới trong nội dung văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

"Từ ngày 15-10, đề nghị các cơ quan báo chí tập trung cao độ tuyên truyền, giới thiệu nội dung dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng với nhiều hình thức thông tin sinh động để tạo điều kiện cho nhân dân tham gia góp ý với Đảng về nội dung dự thảo các văn kiện đại hội", ông Thưởng nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương cũng đề nghị khẩn trương chuẩn bị và đưa Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng vào hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra. Trung tâm cần thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp thông tin chính thống, kịp thời, chính xác, đầy đủ trước, trong, sau Đại hội XIII của Đảng, góp phần quan trọng trong dẫn dắt, định hướng thông tin, dư luận xã hội về Đại hội XIII của Đảng.

Giới thiệu khái quát về Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII, ông Trần Doãn Tiến - tổng biên tập báo Đảng Cộng sản Việt Nam - cho biết đây là kênh thông tin chính thống, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo ông Tiến, trang tin cung cấp dữ liệu, thông tin chính thống để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp cận tài liệu, góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các thông tin liên quan đến Đại hội.

Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII gồm 6 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga; thể hiện dưới các hình thức báo chí truyền thông hiện đại, đa phương tiện.

Trang tin tiếng Việt có 8 chuyên mục, với những tin tức mới nổi bật liên quan đến Đại hội. Đối với trang tiếng nước ngoài có 4 chuyên mục: Tin tức, Văn kiện Đại hội, Con số và sự kiện, Multimedia.

Thành tựu và những bài học kinh nghiệm trước Đại hội Đảng XIII Thành tựu và những bài học kinh nghiệm trước Đại hội Đảng XIII

TTO - Trong lời chúc Tết đồng bào, đồng chí và chiến sĩ nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh năm 2019 vừa qua đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và cho chúng ta thêm nhiều bài học quý...

ĐỨC BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận