08/02/2020 18:37 GMT+7

Bộ Y tế chính thức ra mắt trang tin về dịch bệnh virus corona

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Trong buổi hội nghị trực tuyến về điều trị, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona ngày 8-2, Bộ Y tế chính thức công bố trang tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corora gây ra (nCoV).

Bộ Y tế chính thức ra mắt trang tin về dịch bệnh virus corona - Ảnh 1.

Giao diện trang tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (nCoV) - Ảnh: X.M. chụp màn hình

Trang tin điện tử có tên miền https://ncov.moh.gov.vn nhằm giúp người dân nắm bắt tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Việc ra mắt trang tin điện tử thể hiện sự quyết tâm của Bộ Y tế và các đơn vị phối hợp thực hiện để tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh nCoV theo chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Các kênh thông tin này được kỳ vọng góp phần cung cấp nguồn thông tin chính xác, tổng hợp, đa dạng và trợ giúp cho người dân cũng như đội ngũ cán bộ y bác sĩ và nhân viên y tế trong ngành y tế có thể chủ động ứng phó với các tình huống dịch bệnh nCoV, đẩy lùi các trang thông tin giả mạo, những tin đồn, tin giả không có cơ sở.

Đây là kênh cung cấp thông tin chính thống về các văn bản chỉ đạo, các hoạt động của ngành y tế, các thông tin trợ giúp, hướng dẫn người dân và cộng đồng.

Cùng ngày, Bộ Y tế cũng chính thức ra mắt ra app "Sức khỏe Việt Nam" hướng dẫn người dân tự đánh giá nguy cơ, trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh, nắm thông tin và các hướng dẫn từ cơ quan y tế trên địa bàn sinh sống của người đăng ký thông tin để được hướng dẫn việc tự cách ly trong trường hợp nghi nhiễm.

Nhóm nghiên cứu Đức: Virus corona có thể tồn tại 9 ngày trên bề mặt vật dụng Nhóm nghiên cứu Đức: Virus corona có thể tồn tại 9 ngày trên bề mặt vật dụng

TTO - Virus corona chủng mới (2019-nCoV) có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày với nhiệt độ phòng trong vòng 9 ngày và con người có thể nhiễm virus bất cứ lúc nào trong thời gian này, theo các nhà nghiên cứu Đức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận