Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Hà Nội tuyển 4 bí thư đoàn quận, huyện không qua thi tuyển

27/03/2018 15:09 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên tại Hà Nội, 4 chức danh bí thư đoàn thuộc các quận Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và huyện Thạch Thất được tuyển dụng qua nộp hồ sơ chứ không qua thi tuyển.

Hà Nội tuyển 4 bí thư đoàn quận, huyện không qua thi tuyển - Ảnh 1.

Cán bộ, công chức làm việc tại Cục thuế Hà Nội - Ảnh: LÂM HOÀI

4 vị trí này nằm trong số 92 cán bộ, công chức sẽ được tuyển dụng về biên chế làm việc tại 31 đơn vị, địa phương của Hà Nội không qua thi tuyển, theo kế hoạch vừa ban hành của Ban thường vụ Thành ủy TP Hà Nội. 

Ngoài 4 bí thư quận, huyện đoàn trên còn có 5 chức danh phó bí thư huyện đoàn, thị đoàn thuộc các huyện, thị xã của Hà Nội đang trống cần tuyển dụng người vào làm việc. 

Các vị trí công việc còn trống khác trong kế hoạch tuyển dụng còn có phó trưởng Ban Thanh niên công nhân viên chức và công tác An ninh Quốc phòng (Thành đoàn Hà Nội); tham mưu tiếp công dân, giải quyết đơn thư, Ban Chính sách pháp luật (Hội Liên hiệp phụ nữ TP); theo dõi công tác phòng chống tham nhũng (Ban Nội chính TP)...

Tất cả 92 vị trí này đều sẽ lấy từ đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện có sẵn chứ không tổ chức thi tuyển.

Cụ thể, theo kế hoạch của Ban thường vụ Thành ủy TP Hà Nội, các ứng viên đủ điều kiện nộp hồ sơ là những người đã là cán bộ, công chức từ cấp huyện trở lên thuộc ngành, lĩnh vực cần tuyển, sau đó chuyển sang công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp nhà nước.

Các viên chức có đủ điều kiện chuyển thành công chức, các cán bộ, công chức cấp xã có đủ điều kiện chuyển thành công chức, cũng có thể nộp hồ sơ.  

Các điều kiện đi kèm gồm: có trình độ đào tạo từ đại học trở lên, có kinh nghiệm công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển dụng từ 5 năm trở lên, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng và có văn bản thỏa thuận của Ban Tổ chức Thành ủy...

Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ ứng tuyển cho 92 vị trí trống trên từ ngày 26-3 đến hết ngày 27-4-2018. Nơi tiếp nhận hồ sơ là trụ sở các ban Đảng Thành ủy; quận, huyện, thị ủy, các đảng ủy Khối; Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội TP Hà Nội.

Hà Nội “đặc cách” 40 trường hợp vào công chức không qua thi tuyển Hà Nội “đặc cách” 40 trường hợp vào công chức không qua thi tuyển

TT - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa phê duyệt kết quả sát hạch, tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển đối với 40 trường hợp vào làm việc tại các sở, ngành của TP.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận