Tag:

Thi tuyển công chức

'4 không' chống chạy chức, chạy quyền

'4 không' chống chạy chức, chạy quyền

TTO - Hôm nay (19-1), Ban Tổ chức trung ương chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành tổ chức xây dựng Đảng. Ngoài nội dung tổng kết năm 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, hội nghị sẽ thảo luận chuyên đề chống "chạy chức, chạy quyền".

12:03

Xem xét kỷ luật cán bộ sai phạm đấu thầu thuốc, tuyển công chức

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa thực hiện quy trình xem xét thi hành kỷ luật đảng đối nhiều đảng viên.

02:23

Tuyển dụng minh bạch sẽ khó 'chạy' việc

TTO - “Từ khi triển khai thi tuyển công chức, viên chức công khai đến nay, ai có thực lực hơn sẽ thắng” - ông Lê Hoài Trung, phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, chia sẻ như vậy khi nói về câu chuyện “Tôi không “chạy” việc, sao không tin?”.

03:52

Nên lập web tuyển dụng cho sinh viên ngành sư phạm

TTO - Nếu cần tạo sự công bằng trong tuyển dụng, Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể tổ chức một kỳ thi tuyển công chức theo kiểu Staatsexamen như một số nước châu Âu như Đức, Hà Lan đang làm.

05:29

Tỉnh tuyển dụng sai, 13 thạc sĩ "đặc biệt" bỗng dưng mất việc

TTO - Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện tỉnh Tiền Giang "tuyển dụng đặc biệt" 13 người có trình độ thạc sĩ về địa phương công tác từ 2014-2016 không đúng quy định nên yêu cầu hủy bỏ các quyết định này.

09:26

Thi tuyển vụ trưởng công khai để chấm dứt bổ nhiệm kiểu cũ

TTO - Khi Tuổi Trẻ đề nghị đánh giá kết quả thi tuyển 3 vụ trưởng tại Ban Tổ chức trung ương vừa qua, trưởng ban Phạm Minh Chính thận trọng: “Cứ để thực tiễn kiểm nghiệm xem sản phẩm của cách làm mới này như thế nào đã”.

11:33

7 việc cần làm và 2 việc nên tránh khi giảm biên chế

TTO - Sau bài viết “Bộ máy hành chính: Không tinh giản, không chịu nổi!”, nhiều ý kiến đồng tình với việc phải quyết liệt giảm biên chế và đề xuất các giải pháp để thực hiện nhanh công việc khó khăn này.

01:51

Bộ máy hành chính: Không tinh giản, không chịu nổi!

TTO - Đại biểu Quốc hội, TS Lê Thanh Vân - người vừa viết tâm thư gửi Trưởng Ban Tổ chức trung ương Phạm Minh Chính góp ý về việc cải cách tổ chức bộ máy - trò chuyện với Tuổi Trẻ về câu chuyện này.

09:33

Nhiều sai phạm trong tuyển dụng công chức tại Tiền Giang

TTO - 13 hồ sơ tuyển dụng theo chính sách thu hút nhân tài không có văn bản xin ý kiến Bộ Nội vụ, 22 hồ sơ công chức không qua thi tuyển mà không lập hội đồng, không có tài liệu đã sát hạch trình độ.