07/02/2022 14:45 GMT+7

Hà Nội tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia 1 tỉ đồng

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Thường trực Thành ủy đã thống nhất về chủ trương TP Hà Nội tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia 1 tỉ đồng vì thành tích xuất sắc giành quyền tham dự World Cup 2023.

Hà Nội tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị - Ảnh: Thành ủy Hà Nội

Ngày 7-2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy để nghe báo cáo tình hình tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, không khí vui xuân, đón Tết của người dân thủ đô dịp Tết Nguyên đán khác biệt so với mọi năm; không bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người. Tuy nhiên, các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan mừng Đảng - mừng xuân được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm góp phần làm cho cảnh quan đường phố thủ đô sáng - xanh - đẹp.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định TP đã đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh và không để người dân nào không có Tết.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành và địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, với tinh thần quyết liệt; tập trung vào sản xuất, kinh doanh gắn với phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu phải rà soát, đẩy mạnh các công trình, dự án trọng điểm, các công trình đang thi công, đốc thúc các nhà đầu tư triển khai các dự án đã được tháo gỡ vướng mắc. Đối với dự án đường Vành đai 4 - vùng thủ đô, cần thiết phải tổ chức giao ban hằng tuần, quyết tâm hoàn thiện hồ sơ để báo cáo Chính phủ trình ra Quốc hội vào kỳ họp tháng 5-2022.

Nhấn mạnh đề án có tính chiến lược là cải tạo chung cư cũ và 3 nhóm lĩnh vực trọng tâm đầu tư là y tế, giáo dục và các di tích văn hóa lịch sử, ông Đinh Tiến Dũng chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND TP tập trung phân cấp, giao quyền, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện.

Đối với lĩnh vực văn hóa, bên cạnh việc đẩy mạnh phân cấp, giao quyền cho các địa phương tổ chức thực hiện việc bảo tồn, tôn tạo các di tích, trong năm nay, TP phải cố gắng để khởi công dự án xây dựng đền thờ Ngô Quyền (huyện Đông Anh) và tiến hành thủ tục hạ giải nhà pháo binh xây dựng từ thời Pháp để triển khai dự án phục dựng điện Kính Thiên (Hoàng thành Thăng Long).

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất; tổ chức mở lại các dịch vụ, trong đó có du lịch, các địa điểm tham quan, di tích văn hóa, tâm linh; rà soát, triển khai tốt công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31.

Hà Nội tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Hà Nội thống nhất tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia 1 tỉ đồng - Ảnh: VFF

Đặc biệt, tại cuộc họp, Thường trực Thành ủy đã thống nhất về chủ trương TP Hà Nội tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia 1 tỉ đồng vì thành tích xuất sắc giành quyền tham dự World Cup 2023.

Tuyển nữ Việt Nam - Đài Loan 2-1: Giấc mơ World Cup đã thành sự thật Tuyển nữ Việt Nam - Đài Loan 2-1: Giấc mơ World Cup đã thành sự thật

TTO - Chiều nắng 6-2, đội tuyển nữ Việt Nam đã hoàn thành giấc mơ World Cup của mình khi hạ Đài Loan 2-1 ở trận play-off tại Cúp bóng đá nữ châu Á (Asian Cup) 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên