15/03/2023 20:24 GMT+7

Hà Nội tạm dừng yêu cầu phụ huynh phải xác nhận cư trú cho con chuyển cấp học

Nhiều phụ huynh đã phải đi lại ngược xuôi, thậm chí phải nghỉ việc để đi xin xác nhận cư trú cho con theo yêu cầu của nhà trường.

Trước tình trạng nhiều phụ huynh ở Hà Nội gặp khó khăn khi xin giấy xác nhận cư trú để chuẩn bị cho con chuyển cấp, ngày 15-3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã điều chỉnh kịp thời, phù hợp với thực tế.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tạm dừng việc rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của học sinh mầm non 5 tuổi, lớp 5 và lớp 9 năm học 2022 - 2023 trên cơ sở dữ liệu ngành cho đến khi có hướng dẫn mới.

Trước đó, ngày 7-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành công văn số 598/SGDĐT-QLT yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của học sinh mầm non 5 tuổi, lớp 5 và lớp 9 năm học 2022 - 2023 trên cơ sở dữ liệu ngành; đồng thời yêu cầu phụ huynh lấy giấy tờ, tài liệu xác nhận cư trú thay thế sổ hộ khẩu giấy để phục vụ công tác tuyển sinh.

Từ chỉ đạo trên, phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện đã thông báo cho phụ huynh đến công an phường, xã xin giấy xác nhận cư trú hoặc bản công chứng thông báo thông tin học sinh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để chuẩn bị cho con chuyển cấp.

Tuy nhiên, khi phụ huynh tự truy cập Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên dịch vụ công thì hệ thống bị lỗi. Nhiều phụ huynh buộc phải "ngược xuôi" xin giấy xác nhận cư trú tại cơ quan công an. Thậm chí có người phải nghỉ việc, đi lại nhiều lần nhưng vẫn không có được tờ giấy xác nhận theo yêu cầu của nhà trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên