23/04/2021 10:16 GMT+7

Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh hệ song bằng ở lớp 6?

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Thông tin này chưa được Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội chính thức xác nhận nhưng tại cuộc làm việc giữa sở với trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện mới đây, việc dừng tuyển sinh đã được thông báo.

Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh hệ song bằng ở lớp 6? - Ảnh 1.

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội đang nóng dần với thông tin dừng tuyển sinh song bằng ở lớp 6 - Ảnh: VĨNH HÀ

Từ năm học 2018-2019, Hà Nội thí điểm chương trình đào tạo song bằng tại 7 trường THCS gồm: Chu Văn An, Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên, Thanh Xuân và hệ THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mỗi trường tuyển hai lớp với 50 học sinh.

Đến nay, lứa học sinh đầu tiên của hệ này sẽ tốt nghiệp THCS. Tại bậc THPT, năm học 2021-2022, Hà Nội vẫn triển khai chương trình song bằng tú tài, học chương trình THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-Level) nhưng chỉ tổ chức tại hai trường THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mỗi trường tuyển 50 học sinh, chỉ tiêu giữ ổn định qua các năm.

Trong số 350 học sinh đã học chương trình thí điểm ở THCS thì chỉ 100 học sinh được tuyển để học tiếp THPT nên áp lực rất căng thẳng.

Trong khi đó thông tin chương trình này sẽ dừng tuyển sinh ở lớp 6 từ năm nay khiến nhiều phụ huynh hoang mang.

Để tuyển sinh vào lớp 6 với chương trình này, phụ huynh phải cho con ôn luyện cả năm vì phương thức tuyển đầu vào rất khắt khe. Quá trình học cũng đặt yêu cầu rất cao. Học sinh phải làm bài kiểm tra đầu ra theo tiêu chuẩn Cambridge. Đây là chương trình từng được coi là "chất lượng ngoại" nhưng "học phí nội", nên thu hút khá nhiều phụ huynh chạy đua cho con được vào học.

Trong khi đó, hướng dẫn tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022 ngày 13-4, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội vẫn đề cập nội dung tuyển sinh song bằng.

Nếu việc dừng tuyển sinh đúng như thông tin đã đưa ra tại cuộc họp giữa Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội với các trưởng phòng thì đây là điều khó hiểu khiến nhiều phụ huynh sẽ phải thay đổi lựa chọn cho con ngay trong mùa tuyển sinh năm nay.

NÓNG: Hà Nội điều chỉnh thời gian tuyển sinh đầu cấp NÓNG: Hà Nội điều chỉnh thời gian tuyển sinh đầu cấp

TTO - Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vừa ký văn bản về điều chỉnh thời gian tuyển sinh đầu cấp vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2021-2022.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên