Tag: Hà Nội Amsterdam

Hệ THCS trong trường chuyên: Không luyện thi vẫn đỗ, không học thêm vẫn giỏi

Trước những tranh cãi trái chiều về việc bỏ hay giữ hệ THCS trong trường chuyên, tôi xin chia sẻ câu chuyện của chính mình với tư cách là phụ huynh có con đã từng học hệ THCS trong Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM.

Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót ở câu tiếng Anh trong trận chung kết

TTO - Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 thừa nhận thiếu sót dẫn đến sai lệch điểm số chung cuộc của 2/4 nhà leo núi, tuy nhiên điều này không làm thay đổi thứ hạng trong trận chung kết.

Vòng nguyệt quế Olympia 2022 gọi tên Đặng Lê Nguyên Vũ

TTO - Xuất sắc dẫn đầu với cả 3 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và vượt qua phần thi Về đích, thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đã chạm tay vào vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2022.

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên

TTO - Ngày 9-7, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên năm học 2022-2023.

Học sinh Việt Nam dự Olympic vật lý quốc tế thắng lớn với 3 vàng, 2 bạc

TTO - Ngày 24-7, theo tin từ Bộ Giáo dục và đào tạo, 5/5 học sinh Việt Nam dự Olympic vật lý quốc tế năm 2021 mang về 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc.

Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh hệ song bằng ở lớp 6?

TTO - Thông tin này chưa được Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội chính thức xác nhận nhưng tại cuộc làm việc giữa sở với trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện mới đây, việc dừng tuyển sinh đã được thông báo.

Bộ GD-ĐT yêu cầu thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia 2019-2020

TTO - Ngày 11-12, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các sở, các trường liên quan yêu cầu xây dựng kế hoạch thanh tra thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế 2018: Việt Nam có 4 Vàng, 2 Bạc

TTO - Theo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam gồm 6 học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành giải thưởng cao trong kỳ thi Khoa học quốc tế (IJSO) năm 2018.

Nhà bảo tồn động vật 9X và 100 điều nhỏ nhặt cho trái đất

TTO - "Những điều nhỏ nhặt quả thực là những điều rất nhỏ như tiết kiệm điện, nước, giảm tối đa sử dụng túi nilon, đồ nhựa, giảm lượng tiêu thụ thịt, cá… và cả những "dự án" yêu cầu chút may vá, thêu thùa để tái sử dụng quần áo, drap giường cũ".

Hà Nội: Thí sinh thi lớp 10 chuyên tiếng Anh gấp 5,5 lần lịch sử

TTO - Các trường có chung 9 lớp chuyên. Năm nay, có 2.571 thí sinh đăng ký thi vào lớp chuyên Tiếng Anh trong khi chỉ có 456 thí sinh đăng ký thi vào lớp chuyên lịch sử.