11/12/2019 15:55 GMT+7

Bộ GD-ĐT yêu cầu thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia 2019-2020

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 11-12, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các sở, các trường liên quan yêu cầu xây dựng kế hoạch thanh tra thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.

Bộ GD-ĐT yêu cầu thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia 2019-2020 - Ảnh 1.

Thí sinh đang làm bài thi môn văn trong một kỳ thi học sinh giỏi quốc gia - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Theo đó, Bộ GD-ĐT gởi văn bản đến các sở GD-ĐT, Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ Bạc Liêu, giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, hiệu trưởng Trường ĐH Vinh yêu cầu: "Xây dựng kế hoạch và tổ chức thanh tra, xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi, coi thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2010-2020 tại địa phương, đơn vị".

Các đơn vị liên quan phải báo cáo kết quả thanh tra về Bộ GD-ĐT trước ngày 10-1-2020. 

Được biết, trong các năm qua, việc Bộ GD-ĐT có cơ chế khuyến khích ưu tiên xét tuyển ĐH đối với thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia nên ở một số địa phương nảy sinh các tiêu cực. 

Bộ GD-ĐT đã có những điều chỉnh quan trọng quy chế thi chọn học sinh giỏi quốc gia để ngăn chặn tiêu cực, đảm bảo khách quan trong việc tổ chức thi, cải tiến hướng ra đề thi tiệm cận với quốc tế…

'Loạn' học sinh giỏi: 'Sự ảo tưởng mặc nhiên tồn tại từ nhỏ tới lớn'

TTO - Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (TP.HCM) cho rằng câu chuyện 42/43 học sinh đạt loại giỏi đang gây xôn xao dư luận những ngày qua trong thực tế rất nhiều, và tồn tại trong sự im lặng của Bộ Giáo dục - đào tạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận