Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế 2018: Việt Nam có 4 Vàng, 2 Bạc

11/12/2018 19:39 GMT+7

TTO - Theo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam gồm 6 học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành giải thưởng cao trong kỳ thi Khoa học quốc tế (IJSO) năm 2018.

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế 2018: Việt Nam có 4 Vàng, 2 Bạc - Ảnh 1.

Các học sinh Việt Nam tại kỳ thi - Ảnh: SỞ GD-ĐT HÀ NỘI CUNG CÂP

Trong đó, giải cá nhân có bốn học sinh đoạt Huy chương Vàng là Nguyễn Mạnh Quân, Vũ Quỳnh Chi, Nguyễn Trần Mai Phương, Nguyễn Lê Thảo Anh. Hai học sinh đoạt Huy chương Bạc là Trần Đình Quân và  Lã Triều Dương. 

Trong giải bài thi lý thuyết xuất sắc, em Nguyễn Mạnh Quân đoạt Huy chương Bạc. Phần thi thực hành, nhóm các học sinh Nguyễn Lê Thảo Anh, Vũ Quỳnh Chi, Lã Triều Dương cũng giành Huy chương Vàng. 

Đoàn Việt Nam giành Huy chương Đồng cho giải Quốc gia xuất sắc

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế năm 2018 - lần thứ 15 được tổ chức tại Botswana từ ngày 2 đến 10-12, với sự tham gia của 276 thí sinh đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Kỳ thi thường niên này là một cuộc tranh tài mang tính quốc tế rất có uy tín và bổ ích được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo của các quốc gia dành cho các học sinh lứa tuổi 15.

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế 2018: Việt Nam có 4 Vàng, 2 Bạc - Ảnh 2.

Thành quả của đoàn học sinh Việt Nam tại IJSO 2018 - Ảnh: SỞ GD-ĐT HÀ NỘI CUNG CẤP

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm: Bài thi trắc nghiệm, bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 180 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học. 

Đề thi IJSO được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm nhiều giáo sư, nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới. Các câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học.

 Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2018 tập trung vào các vấn đề thực tiễn về sinh thái và môi trường của Botswana nói riêng và của thế giới nói chung.

Sân chơi Euréka ươm quả ngọt khoa học trẻ Sân chơi Euréka ươm quả ngọt khoa học trẻ

TTO - Từ sân chơi Euréka, nhiều gương mặt trẻ đã định hình cho mình hướng nghiên cứu và tiếp tục gắn bó với con đường làm khoa học.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận